KAM Là Gì? Một Số Ý Nghĩa Của KAM Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Thời gian qua, cụm viết tắt KAM nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Vậy KAM là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và lý giải thông qua bài viết dưới đây nhé!

KAM là viết tắt của rất nhiều cụm từ. Mỗi cách viết sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và được dùng trong những lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu KAM là gì trong từng lĩnh vực cụ thể nhé.

KAM là gì trên Tiktok? 

KAM là gì trên Tiktok? 

KAM là gì trên Tiktok? 

KAM là viết tắt của cụm từ “K.i.l.l all men”, nghĩa là “g.i.ế.t tất cả đàn ông”. Nó trở nên thịnh hành trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Ban đầu là Youtube, sau đó là Twitter, Snapchat và cuối cùng là Tik Tok. 

Theo nhiều nguồn tin, KAM bắt nguồn từ một video trên Youtuber có tên Jenny McDermott. Trong video, Jenny đã nói rằng chúng ta phải g.i.ế.t tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam. Không rõ là Youtuber đang nghiêm túc hay là một trò đùa bất chợt. Tuy nhiên, video này đã nhanh chóng biến mất trên kênh của Jenny. 

Cụm từ này ngày càng trở nên thịnh hành trên Tik Tok như một phần về trò đùa nhằm chọc cười những người ủng hộ nữ quyền c.ự.c đ.o.a.n. Đồng thời cũng nâng cao nhận thức về sự tôn trọng của nam giới về nữ giới, nhất là những thanh thiếu niên có nhận thức sai lầm, thường xuyên đưa ra những phán xét tiêu cực hoặc có những hành động x.ú.c ph.ạm phụ nữ. 

Tuy nhiên, có một số video và bài đăng với nhiều lời lẽ tiêu cực về nam giới. Do vậy, những hashtag liên quan tới KAM  đều bị gỡ bỏ và không thể tìm kiếm trên TikTok.

KAM là gì trong kinh doanh?

KAM là gì trong kinh doanh?

KAM là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, KAM là viết tắt của cụm từ “Key Account Management”, nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu. Đây là chiến lược được các nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa dùng để nhằm vào mục tiêu và phục vụ khách hàng có tiềm năng mua cao và có hành vi mua hàng phức tạp. Vì là những khách hàng lớn, khách hàng trọng yếu nên doanh nghiệp bán ra sẽ có sự quan tâm đặc biệt bởi họ có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cũng như nguồn doanh thu của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Highlight là gì? <<<

KAM là tên một dân tộc

Ngoài hai ý nghĩa trên, KAM còn được biết tới là tên một dân tộc ở Trung Quốc. 

Người KAM còn được gọi là người Dong. Đây chính là 1 trong 56 dân tộc được nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa công nhận. Họ tự gọi mình với cái tên như Kam, Gaelm, Jeml, Geml. Họ sống chủ yếu ở những khu vực như: Tây Hồ Nam, Đông Quý Châu và Bắc Quảng Tây của Trung Quốc. Dân tộc này nổi tiếng với giống lúa Kam và những kỹ năng làm mộc với kiến trúc độc đáo. 

Một số ý nghĩa khác của KAM

Ngoài ra, KAM còn là cách viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau như: 

  • Key Account Manager: Quản lý tài khoản chính
  • Kimbell Art Museum: Bảo tàng nghệ thuật Kimbell
  • Key Asset Management: Quản lý tài sản quan trọng
  • Knowledge Acquisition and Modeling: Tiếp thu kiến thức và mô hình hóa,… 

Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã hiểu KAM là gì rồi đúng không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc hay ý kiến đóng góp hãy để lại bình luận vào cuối bài viết cho mình biết nhé!