J4F Là Gì? Tất Tần Tật Ý Nghĩa Về J4F Mà Bạn Chưa Biết

J4F là gì? Có phải chỉ “Just For Fun” hay không? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những ý nghĩa của cụm từ J4F này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi lướt các trang MXH như Facebook, Instagram, TikTok,.. các cộng đồng fan hoặc nhóm kín, chúng ta thường sẽ bắt gặp cụm từ J4F. Vậy J4F là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về cụm từ đầy thú vị và vô cùng phổ biến này hay chưa? Đã đến lúc khám phá và làm giàu ngôn ngữ Gen Z cùng kienthucdoisong.info rồi.

J4F là gì?

J4F là gì?

J4F là gì? J4F là cụm từ đa nghĩa, J4F viết tắt cho rất nhiều cụm từ khác nhau. Nhưng hiện nay, theo cách hiểu thông dụng nhất, nhiều người biết đến nhất thì J4F chính là cụm từ viết tắt cho “Just For Fun” (chỉ để cho vui) khi muốn diễn đạt thêm trong những câu đùa hoặc những bức ảnh chế. Ở đây, vì số 4 (four) đồng âm với từ for nên được dùng như một cách chơi chữ, tạo sự nổi bật và đầy thú vị.

J4F là viết tắt của từ gì?

Ngoài ra, J4F còn mang nhiều nghĩa khác như:

  • Just For Friend/Friends: chỉ dành riêng cho bạn bè. Chúng ta sử dụng cụm từ này khi đăng tải những gì liên quan tới những người bạn thân thiết.
  • Just For Fan: thường được dùng bởi những người nổi tiếng khi họ đăng tải nội dung dành cho fan hâm mộ của mình.

>> Xem thêm: Null là gì?

Một số ví dụ về J4F được sử dụng trong câu

Để có câu trả lời thích đáng hơn cho câu hỏi J4F là gì, chúng tôi sẽ lấy một số ví dụ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về J4F. Hầu như mọi người đều có thể dùng cụm từ hoặc hashtag J4F ở các nội dung đăng tải trên MXH, miễn là nó phù hợp. Chúng ta có thể tham khảo một vài ví dụ về J4F sau.

Một người dùng mạng xã hội để đăng tải một video/hình ảnh có nội dung hài hước, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một nghệ sĩ tiết lộ một vài thông tin bí mật mà chỉ fan của mình mới có thể hiểu.

Tuy nhiên, chúng ta đừng quá lạm dụng cụm từ này, lợi dụng ý nghĩa “chỉ cho vui thôi mà” để đăng tải, lan truyền những nội dung không lành mạnh và gây tranh cãi nhé!

J4F là gì trong BTS? J4F có nghĩa là gì trong cộng đồng Kpop

J4F trong cộng đồng Kpop

J4F trong cộng đồng Kpop

Ngoài những ý nghĩa trên, J4F BTS và J4F trong cộng đồng Kpop cũng là một cụm từ vô cùng thú vị và phổ biến. Đặc biệt nhóm nhạc BTS với một lực lượng fangirl đông đảo, các fan luôn tạo ra rất nhiều hình ảnh chế, video hài hước cũng như tạo ra những nội dung trong cộng đồng mà chỉ các fan với nhau mới có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Ngược lại, những thần tượng cũng sẽ đăng tải video, nội dung mà họ dành riêng cho các fan của mình như một món quà cảm ơn.

Có thể thấy một ví dụ dưới đây về meme (ảnh chế) của Rap Monster – một thành viên của BTS. Trong hình, anh ta có biểu cảm vô cùng bất ngờ và sửng sốt. Đó chính là lý do vì sao các fan lại thêm cụm từ “Đứng hình” vào bức ảnh.

Đứng hình

Việc gửi những tấm ảnh chế như thế này cho nhau sẽ làm tăng thêm tính hài hước và sự hấp dẫn của cuộc trò chuyện. Quả thật rất “J4F” có đúng không?

Với bài viết này, kienthucdoisong.info tin rằng bạn đã có thể bổ sung thêm một cụm từ xịn sò vào vốn từ điển Gen Z của mình rồi. Đã đến lúc thực hành cùng bạn bè và những người xung quanh để cuộc sống này thêm tiếng cười.