Ib Là Gì? 4 Thuật Ngữ Liên Quan Khác Có Thể Bạn Chưa Biết

Với thời đại bùng nổ của công nghệ số như hiện nay thì chắc hẳn ai trong số chúng ta ở đây cũng sở hữu ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Ib là một thuật ngữ được đông đảo giới trẻ sử dụng. Vậy thực chất ib là gì? Ib có nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của kienthucdoisong.info để có được câu trả lời nhé.

IB là gì? Viết tắt của từ gì?

IB là gì?

Ib là viết tắt của Inbox. Là từ ghép của In và Box.

  • In: tiếng Việt nghĩa là “trong” ví dụ như trong nhà, trong công viên….
  • Box: tiếng Việt là “cái hộp”.

Dịch theo nghĩa thuần Việt thì ib hay inbox là hộp thư, hộp đựng thư.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, từ inbox được sử dụng rất nhiều và trở nên quá quen thuộc với giới trẻ. 

Trên Facebook Ib là gì?

Trên Facebook Ib là gì?

Trên Facebook, từ inbox được sử dụng với ý nghĩa là nhắn tin, chat, nói chuyện riêng với nhau thông qua tính năng của Messenger. Việc nhắn tin này thường được dùng để nhắn tin riêng với nhau, nhắn với một group chat hoặc một fanpage nào đó trên Facebook.

Các thuật ngữ liên quan đến ib là gì khác

Check ib là gì?

Check ib là gì?

Check ib là cụm từ viết tắt của check inbox, được hiểu một cách đơn giản là kiểm tra tin nhắn được gửi tới. Cụm từ check ib dễ dàng bắt gặp ở các cmt bài viết, cmt của các shop bán hàng online hoặc những người bạn tag nhau.

Ví dụ như “@Hung check ib mình với” có dụng ý nhắc bạn Hùng kiểm tra hộp tin nhắn tới khi đang quá mải mê lướt bảng tin Facebook.

Rep ib là gì?

Rep ib là thuật ngữ dùng để miêu tả hành động trả lời tin nhắn, khi người đó đang soạn tin nhắn trên Messenger để gửi đến bạn thông điệp nào đó được gọi là “rep ib”.

Seen ib là gì?

“Bạn gái tôi dỗi tôi rồi mọi người ạ, cô ấy còn không thèm seen ib nữa kìa!”. Seen ib ở đây được hiểu nôm na là đã đọc, đã xem tin nhắn được gửi tới mà không trả lời.

Dưới dòng tin nhắn bạn đã gửi mà họ đã xem, đã đọc sẽ xuất hiện từ “ đã xem” hoặc “seen” nếu cài ngôn ngữ tiếng Anh.

Add trên Facebook là gì?

“Add” là từ tiếng Anh được hiểu một cách đơn giản là thêm mới, cộng thêm một thứ gì đó. Cụm từ add trên Facebook có nghĩa kết bạn mới, thêm bạn bè mới trên Facebook.

Ví dụ “ Bạn ơi add lại tôi đi, tôi mới dùng nick mới” có nghĩa là kêu gọi người khác kết bạn trên Facebook với mình.

Thuật ngữ ib được dùng khi nào? Ở đâu?

Khi mà bạn muốn nhắn tin, trò chuyện với ai đó trên các trang mạng xã hội thì khi ấy sẽ sử dụng từ ngữ “ib” để tỏ ý muốn nhắn tin với người đó. Ví dụ như: “ib riêng đi!”, “bạn ib fb cho tôi nhé”….

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của các thuật ngữ có liên quan đến ” ib là gì?”. Giờ đây, bạn đã trở thành một người dùng Facebook chuyên nghiệp, không còn bỏ lỡ với những cuộc trò chuyện từ người lạ mà biết đâu được đó sẽ là tri kỉ của bạn sau này thì sao.