Hitler Là Ai? Những Tội Ác Của Kẻ Độc Tài Số 1 Thế Giới

Nếu có một cái tên có sức mạnh khiến cả thế giới phải sợ hãi thì chắc chắn đó chính là Hitler – trùm phát xít – kẻ độc tài nổi tiếng nhất thế giới. Hắn chính là nguyên nhân lớn nhất gây ra cuộc chiến thế giới thứ hai khiến bao nhiêu sinh linh lầm than. Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu qua đôi điều về con người này và tiểu sử của Hitler nhé.

Hitler là ai? Cuộc đời Hitler

Hitler là ai?

Hitler là ai?

Trong môn lịch sử, chúng ta không thể không nhắc đến Hitler. Vậy Hitler là ai? Cuộc đời của con người này có điều gì mà ta cần biết.

Tuổi thơ và gia đình

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler, sinh ngày 20/4/1889 tại làng Ranshofen, một ngôi làng được sáp nhập vào năm 1938 với thành phố Braunau am Inn, Đế quốc Áo-Hung. Hitler là người con thứ tư trong gia đình có 6 người con. Cha của ông là một viên chức hải quan, còn mẹ ông là một người phụ nữ gốc Áo.

Thời thơ ấu, Hitler là một cậu bé ốm yếu và rất mực được mẹ cưng chiều hơn anh chị em trong nhà. Còn cha của Hitler lại là một người khá chuyên quyền, nóng tính và thường giáo dục con bằng đòn roi.

Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi đến một trường trung lập ở Linz với mong muốn Hitler sẽ trở thành một công chức nhà nước. Tuy nhiên, Hitler đã chống đối lại ý tưởng này, trở thành một kẻ chán nản học hành với điểm số cực kỳ tệ hại.

Những năm tháng thiếu niên

Cha Hitler qua đời vào năm 1903, khi ông mới 13 tuổi. Mẹ ông phải nuôi sống gia đình một cách khó khăn bằng lương hưu và số tiền dành dụm vô cùng ít ỏi. Trong khoảng thời gian này, Hitler vẫn rong chơi và nuôi mơ ước trở thành một họa sĩ.

Năm 1906, Hitler 17 tuổi đã đến sống ở thủ đô Viên của nước Áo để dự thi kỳ tuyển sinh vào Viện Hàn lâm Nghệ thuật Viên. Tuy nhiên bài thi của Hitler không đủ điểm, lúc đó mẹ của Hitler đang hấp hối vì bệnh ung thư và qua đời. Đây là khoảng thời gian rất khó khăn của Hitler khi ông phải mưu sinh bằng những công việc khó khăn và sống tại một phòng trọ lụp xụp qua ngày.

Năm 1913, Hitler đến Munich, tiếp tục con đường họa sĩ của mình và bắt đầu tham gia hoạt động chính trị.

Hành trình trở thành trùm phát xít

  • Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hitler phục vụ trong quân đội Đế quốc Đức và được nhận hai tấm huân chương do ông đã chiến đấu anh dũng. Sự thất bại của Đức đã khiến Hitler phẫn nộ và đây đã trở thành một trong những lý do khiến Hitler bước chân vào con đường chính trị.
  • Năm 1919, Hitler tham gia một ham gia vào một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Không lâu sau, nhóm này đổi tên thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia XHCN, gọi tắt là NAZI. Hitler đã trở thành người lãnh đạo của Đảng này vào 2 năm sau.
  • Năm 1928, NAZI phát động một đợt chính biến gọi là “Đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên cuộc đảo chính này đã thất bại, Hitler bị bắt và phải ngồi tù trong vòng 9 tháng. Tuy nhiên thực tế Hitler đã được phóng thích chỉ sau chưa đầy một tháng ngồi tù.
  • Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới bùng nổ. Khiến nền kinh tế Đức chìm trong đen tối với lạm phát và thất nghiệp. Cùng lúc đó, xã hội ngày càng trở nên bất ổn và người dân Đức trở nên bất mãn với chính Đảng. Lợi dụng thời cơ đó, Đảng Quốc Xã đã đưa ra những chính sách cứu đất nước khiến đại đa số người Đức ủng hộ sự thống trị của Hitler.
  • Năm 1932, sau cuộc bầu cử liên bang, Quốc Xã đã trở thành đảng chính trị lớn nhất trong Nghị viện. Ngày 30/1/1933, Hitler được bầu làm Thủ tướng Đức và sau khi lên nắm quyền, ông đã đàn áp các phe phản đối và xây dựng một nền thống trị độc tài.

Tội ác của Hitler sẽ giúp bạn hiểu rõ Hitler là ai

Tội ác của Hitler sẽ giúp bạn hiểu rõ Hitler là ai

Tội ác của Hitler sẽ giúp bạn hiểu rõ Hitler là ai

Chế độ cai trị độc tài, vô cùng tàn nhẫn

Chế độ cai trị độc tài, vô cùng tàn nhẫn

Trong suốt khoảng thời gian cai trị từ 1933 – 1945, Hitler đã tạo ra một chế độ độc quyền quốc gia xã hội của Đệ Tam Đế quốc. Chế độ này đưa nước Đức vào sự cai quản gần như mọi mặt của cuộc sống một cách vô cùng tàn bạo.

  • Các đảng đối lập bị cấm chỉ và các đối thủ của Đảng Quốc Xã đều sẽ bị giết hại.
  • Người theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đều sẽ bị tra tấn và thủ tiêu.
  • Thậm chí các Giáo hội Cơ đốc cũng bị áp bức với hàng loạt lãnh đạo bị bắt nhốt.

Châm ngòi cho Chiến tranh Thế giới thứ II

Với sự lãnh đạo của Hitler, Đức Quốc Xã ngày càng hung hăng và đòi hỏi lãnh thổ. Lần lượt vào các năm 1938 và 1939 Quốc xã xâm chiếm Áo rồi tới Tiệp Khắc. Tháng 9/1939, Đức đã tiến hành xâm lược Ba Lan. Sự kiện này đã châm ngòi Thế chiến thứ II khiến Anh, Pháp tuyên chiến với Đức.

Cuộc chiến trở nên thảm khốc và ác liệt hơn với sự đối đầu giữa hai phe: phe đồng minh bao gồm Anh, Liên Xô và Mỹ còn phe Trục phát xít là sự tham gia của Đức, Ý và Nhật Bản. Giờ đây, Thế chiến II vẫn là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất với cái chết của hơn 70 triệu người.

Tội ác diệt chủng

HItler là ai và tội ác diệt chủng của ông như thế nào? Tội ác kinh khủng nhất của Hitler phải kể đến đó chính là tội ác diệt chủng. Trong vòng nhiều năm, Đức Quốc Xã đã tiến hàng vây bắt, sát hại các chủng tộc trong trại tập trung và trại hủy diệt của chúng.

Trong đó sự kiện đáng sợ nhất chính là cuộc tàn sát trên quy mô lớn người Do Thái và các nhóm dân tộc thiểu số khác trong cuộc diệt chủng Holocaust. Đây chính là cuộc diệt chủng dẫn đến cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái.

Đức Quốc xã đã tập trung các nạn nhân ở 35 quốc gia châu Âu có người Do Thái đến các trại lao động và hành quyết. Các nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man bằng nhiều phương thức sau đó mới ra tay giết hại. Phát xít Đức không chỉ dùng súng mà họ còn sử dụng độc dược, hơi ngạt để giết người trên diện rộng. Chiến dịch tàn sát tiếp tục diễn ra cho tới khi Chiến tranh Thế giới thứ hai tại chiến trường châu Âu chấm dứt vào năm 1945.

Hitler chết như thế nào?

Hitler chết như thế nào?

Cái chết của Hitler trong thất bại của phát xít Đức

Bắt đầu từ năm 1942, phát xít Đức đã dần thất bại trên mọi chiến trường. Hồng quân Liên Xô cùng quân đội các nước đồng minh đã phát động các cuộc tấn công nước Đức và giành được chiến thắng.

Cuối năm 1943, Đức Quốc xã đã đánh mất phần lớn lãnh thổ ở phía đông họ từng chiếm được. Khoảng thời gian cuối năm 1944 đầu năm 1945, Đức đã gần như thất bại toàn tập trước quân Đồng minh.

Vào những ngày cuối đời, Hitler trở nên dữ tợn và mất tự chủ cũng như đưa ra quyết định trả thù tàn bạo nhưng không đưa đến kết quả. Ngày 27/4/1945, hồng quân Liên Xô đã ngang nhiên tiến thẳng vào thủ đô Berlin.

Ngày 30/4/1945, Hitler và vợ là Eva Braun quyết định tự sát trong Führerbunker. Thủ đô Berlin thất thủ vào ngày 2/5/1945, đánh dấu sự thua trận của phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai.

Nghi ngờ về cái chết của Hitler

Những lời đồn về cái chết của Hitler nảy sinh bởi sau khi Hồng quân tiến vào Berlin, thi thể được cho là Hitler và vợ đều đã bị cháy. Phần thi thể còn lại rất khó để có thể nhận diện. Ngày 16/8/1945, một số tờ báo ở Nam Mỹ đưa tin rằng Hitler và vợ không hề tự sát vào ngày mà đã chạy trốn sang Argentina bằng tàu ngầm. Theo một số nhân chứng, Hitler đến Argentina cùng khoảng 50 người và trú ẩn ở các thị trấn trong các gia đình người Đức.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu Hitler là ai, cũng như các tội ác của trùm phát xít này. Ngoài kiến thức Hitler là ai, các bạn có thể truy cập https://kienthucdoisong.info/blog/ để bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.