Hình Xăm Cửu Long Di Quan | Quan Điểm Về Hình Xăm 9 Con Rồng

Hình Xăm Cửu Long Di Quan có tên gọi khác là “9 Con Rồng Kéo Quan Tài” một hình xăm nổi tiếng. Nếu bạn trong giới Tattoo thì chắc hẳn đã từng nghe nỗi khiếp sợ khi gặp hình xăm này. Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu về Hình Xăm Cửu Long Di Quan nhé

Hình Xăm Cửu Long Di Quan là gì ?

Cửu Long di quan được hiểu là 9 con rồng đang cõng quan tài. Theo văn hóa Á Đông, Rồng luôn đứng đầu trong tứ linh “Long – Ly – Quy – Phượng”

Hình xăm cửu long di quan

Hình xăm cửu long di quan

Cửu long di quan chứa đựng hàm ý “ nhà vua mất được 9 con rồng kéo quan tài về trời”. Khắc họa rõ nét hình ảnh chiếc quan tài và 9 con rồng uốn lượn xung quanh đang kéo quan tài của nhà vua.

Ý Nghĩa Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài ngày xưa và ngày nay

Do liên quan đến cái chết nên nhiều người cho rằng đây là hình xăm tối kỵ. Hình ảnh chiếc quan tài sẽ làm cho người sở hữu hình xăm gặp nhiều điều bất trắc, không may mắn.

Hơn nữa hình ảnh 9 con rồng còn là tượng trưng cho sức mạnh nhà vua. Nên mọi người thường ít khi xăm hình này. Chính vì thế các bậc đế vương đã lấy hình ảnh rồng làm vật linh thiêng, đại diện cho dòng dõi thiên tử. Từ đó dân gian ta hình thành quan niệm. Khi các bậc vua chúa băng hà, sẽ được rồng hộ tống cõng quan tài từ trần gian bay về trời.

Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài

Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài

Hiện nay, những huynh đài bôn ba giang hồ cũng xăm hình này thể hiện bản thân là bậc cửu ngũ chí tôn khiến cho đàn em phải nể phục

Quan điểm về hình xăm “Cửu Long Di Quan”

Đối với giới trẻ hiện nay, sẽ có quan niệm cởi mở không quá quan trọng vấn đề tâm linh thì có thể thử sức với những điều mới mẻ. Khi đến với nghệ thuật xăm hình, bạn phải giữ tinh thần thoải mái, theo chiều hướng tích cực, yêu thích hình xăm đó. Nó như một nơi để thể hiện cá tính chứ không còn nhiều yếu tố tâm linh.

Tuy vậy với những ai chú trọng tới yếu tố tâm linh, thì việc kiêng cữ một số điều sẽ giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống.

BST Những hình xăm Cửu Long Di Quan đẹp nhất

hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

 

hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

 

hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc về ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài và bộ sưu tập những hình xăm cửu long di quan đẹp.