Flop Là Gì? Ý Nghĩa Chuẩn Xác Của Flop Trên Facebook, Tiktok

Chắc hẳn giới trẻ đã quá quen thuộc với cụm từ ” Flop” trên các trang mạng xã hội như Facebook,Tiktok,… cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên MXH Facebook,Tiktok,.. là như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tham khảo ngay tại bài viết này nhé.

Flop là gì?

Flop là một từ trong tiếng Anh, có nghĩa là sự rơi hay tiếng rơi, còn nghĩa bóng thì có nghĩa là thất bại. Từ này được dùng rất nhiều trong trường hợp nói về những người nổi tiếng, thành công, được nhiều người mến mộ nhưng vì lý do nào đó mà thất bại, tuột dốc không phanh, đánh mất hào quang.

Flop là gì?

Flop là gì?

Flop được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giải trí, nhất là Kpop, dùng để chỉ các ngôi sao nổi tiếng bị tụt dốc không phanh trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Top 9+ Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn

Ý nghĩa của Flop trong các trường hợp

Flop là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, bạn có thể hiểu Flop theo hai trường hợp khác nhau:

– Flop là động từ nghĩa là giảm, giảm mạnh hoặc không thành công.

– Flop là danh từ nghĩa là thất bại, tuột dốc thảm hại.

Flop là gì trên Facebook?

Flop là gì trên Facebook?

Flop là gì trên Facebook

Thuật ngữ Flop được dân mạng sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội Facebook để chỉ sự thất bại của ai đó hay nói về những thứ không được như mong đợi.

Ngoài nghĩa này, Flop còn được dùng với ý nghĩa chế nhạo hay chê bai một người nào đó.

Ngoài Bias, Bash Idol, Nugu,… Flop cũng là một thuật ngữ thông dụng được sử dụng trong Kpop. Hầu hết các fan Kpop chân chính đều biết và sử dụng thuật ngữ này.

Flop trong Kpop được sử dụng để chỉ một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nổi tiếng nào đó được các fan thực sự kỳ vọng nhưng dần bị lu mờ và đánh mất danh tiếng trong lòng khán giả bởi những scandal tình cảm, trình độ chuyên môn,… bị người hâm mộ quay lưng và lãng quên.

Bên cạnh đó thuật ngữ này cũng được sử dụng để chỉ các Idol từng rất nổi tiếng nhưng khi comeback thì sẽ không còn HOT như trước nữa.

Một số thuật ngữ khác liên quan tới Flop

Dân Flop là gì?

Dân Flop là gì?

Dân Flop là gì?

Cụm từ dân Flop để chỉ một nhóm người hoặc một bộ phận dân mạng chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác, lấy thất bại của người khác làm chủ đề bàn tán như một trò vui đùa.

Ngoài ra trên Facebook cụm từ dân Flop này còn được dùng để chỉ những người, bộ phận là antifan những nhóm nhạc bị Flop.

Flop team là gì?

Nếu như cụm từ dân Flop trên Facebook để chỉ những cá nhân, những người có sở thích cà khịa chọc ngoáy, lấy thất bại của người khác ra làm trò cười hoặc niềm vui mà không quan tâm đến tâm trạng hay cảm xúc của người khác. Flop Team được dùng để chỉ một nhóm hoặc bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop.

Flip Flop là gì?

Cụm từ Flip Flop mang cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cụ thể như:

– Nghĩa đen là đôi dép tông hay dép xỏ ngắn, có quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.

– Nghĩa bóng là sự thay đổi ý kiến đột ngột khiến người khác cảm thấy bất ngờ và không kịp trở tay, đôi khi cảm thấy hụt hẫng.

Theo thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì Flip Flop còn có nghĩa là chốt, là loại mạch có 2 trạng thái bền được sử dụng phổ biến để lưu trữ thông tin trạng thái trong máy tính và nhiều phần khác trong hệ thống điều khiển.

Nên sử dụng Flop trong trường hợp nào?

Không phải ai hay nhóm nhạc nào cũng gọi là Flop. Bạn chỉ nên sử dụng Flop trong trường hợp ám chỉ một người hoặc nhóm người trong một lĩnh vực nào đó như điện ảnh, âm nhạc, kinh doanh,… Những người này đã từng rất thành công trong sự nghiệp và được nhiều người hâm mộ, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà dẫn đến thất bại thảm hại.

Về cơ bản Flop là từ mang nghĩa tiêu cực nhưng theo một cách sang trọng và đầy kiêu hãnh.

Nugu và Flop có giống nhau không? 

Thực chất Flop và Nugu là 2 thuật ngữ mang hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 từ này thông qua định nghĩa dưới đây:

  • Flop là từ dùng để chỉ những thần tượng đã từng rất nổi tiếng và đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng dần mất đi sự nổi tiếng, dẫn đến thất bại.
  • Nugu để chỉ một người nghệ sĩ chưa từng được nổi tiếng, đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, dù rất cố gắng nhưng vẫn chưa đạt được thành tựu nào.

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã nắm được Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên Facebook, Tiktok,… Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới cùng Kiến thức đời sống nhé!