Facebook Messenger giúp người dùng lái xe an toàn hơn trong khi chat

Messenger đã có mặt trên Android Auto

VTV.vn – Ứng dụng Messenger của Facebook đã được hỗ trợ trên Android Auto, cho phép tài xế có thể liên lạc với bạn bè dễ dàng và an toàn hơn trong khi lái xe.

Facebook đã tuyên bố sẽ tích hợp Messenger trên Android Auto – ứng dụng di động của Google cho phép kết nối smartphone Android với bảng điều khiển của xe ô tô. Điều này sẽ giúp các tài xế dễ dàng bắt kịp các cuộc hội thoại mà không cần rời mắt khỏi con đường trước mặt trong khi lái xe.

Thông qua cơ chế giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói của Messenger, người dùng có thể nghe các tin nhắn đến thay vì đọc. Trong khi đó, phần mềm nhận dạng giọng nói chịu trách nhiệm ghi nhận phần trả lời tin nhắn của người dùng.

Nếu đang phải di chuyển trên những đoạn đường cần độ tập trung cao, người dùng có thể ngừng cuộc hội thoại chỉ với một nút bấm duy nhất và thông điệp “I’m driving right now” (tạm dịch: Tôi đang lái xe) sẽ được gửi tới người đang chat.

Ngoài công cụ của Facebook, Android Auto còn tương thích với các ứng dụng khác hỗ trợ người dùng khi đang lái xe như Spotify, WhatsApp, Hangouts, Skype và Google Maps.

Để sử dụng dịch vụ Android Auto, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng trên smartphone từGoogle Play Store và đặt máy tại một vị trí thuận tiện trên bảng điều khiển của xe ô tô. Hiện tại, dịch vụ đã hỗ trợ tại 30 quốc gia trên thế giới.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.