Donald Trump có thể phải hầu tòa trước khi nhậm chức tổng thống Mỹ

Tổng thống đắc cử Donald Trump nhiều khả năng sẽ phải ra trước tòa trong vài tuần tới, bởi vụ kiện của một nhóm sinh viên tại chính trường đại học mang tên ông.

Những lùm xùm về luật pháp vẫn chưa buông tha tỷ phú Trump

Theo tờ Huffington Post, trong vòng vài tuần sau khi giành chiến thắng, Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể sẽ phải đối mặt với một bồi thẩm đoàn liên bang tại California, trong một vụ kiện của các cựu sinh viên tại Đại học Trump – ngôi trường đã ngừng hoạt động.

Họ cáo buộc ngôi trường của tỷ phú Trump đã “lừa đảo” họ thông qua một loạt các hội thảo “vô dụng” về bất động sản, tiêu tốn của mỗi người 35.000 USD. Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 28/11 tới.

Mặc dù Tổng thống Mỹ được miễn trừ khỏi các vụ kiện nhắm vào cá nhân mình khi còn đang đương nhiệm. Tuy vậy vụ kiện trên lại bắt đầu từ trước ngày ông Trump chính thức nhận nhiệm vụ, vì vậy quyền miễn trừ không được áp dụng.

Khi được hỏi về vụ kiện trên, các luật sư của cả phía nguyên đơn và phía bị đơn – Donald Trump đều từ chối đưa ra lời bình luận.

Được biết phiên điều trần của vụ kiện sẽ diễn ra vào hôm thứ Năm tuần này (giờ Mỹ), trong đó luật sư 2 bên sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết trước xét xử,


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.