Địa Ngục Là Gì? Ở Đâu? 18 Tầng Địa Ngục Có Thật Hay Không?

Từ xưa đến nay, địa ngục luôn là nơi vô cùng đáng sợ được nhiều người biết đến. Tương truyền rằng, nếu ai khi sống làm điều ác khi chết đi sẽ bị đọa xuống 18 tầng địa ngục.

Theo các tài liệu nói về địa ngục, nơi đây được mô tả là một không gian tối tăm, có dao sắt, có lửa bỏng và những tiếng la hét đau đớn của tội nhân khi phải chịu hình phạt. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng, địa ngục hoàn toàn không có thật, nó chỉ một góc tối trong tâm người đã khuất. Vậy địa ngục có thật sự tồn tại không? Nếu có thì 18 tầng địa ngục sẽ như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu ngay sau đây.

Địa ngục là gì?

Địa ngục là gì?

Địa ngục 

Địa ngục là một từ ngữ nằm trong từ điển Hán Việt, nhằm nói về nhà tù dưới lòng đất. Đây là nơi giam giữ và hành hạ những tội nhân thường làm việc xấu ở nhân gian.

Người đã khuất sau khi rời nhân gian sẽ được đưa đến Âm phủ, sau đó Diêm Vương cai quản nơi đây sẽ tra xét và luận tội. Nếu lúc sống mà làm nhiều việc ác thì sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục, mãi mãi không được siêu thoát hoặc chuyển kiếp. Theo như dân gian truyền miệng, cõi âm có 10 vị Diêm Vương cai quản. Nơi đây còn có gương Nghiệt Kính Đài lưu giữ những việc làm xấu của con người khi sống.

Địa ngục bao gồm 8 cửa lớn và 128 cửa nhỏ với muôn kiểu trừng phạt ghê rợn: chặt tay chân, moi gan, moi ruột, chảo dầu,…Ngoài ra, tại đây còn có một cây cầu mang tên Nại Hà, bắc ngang qua con sông Vong Xuyên – dòng sông quên lãng, nơi giao nhau giữa sự sống và cái chết.

Địa ngục có thật hay không?

Địa ngục có thật hay không?

Địa ngục có thật hay không?

Theo như Đức Phật, địa ngục là nơi người phàm không thể nhìn thấy được nhưng lại có thể thấy bằng tâm, bằng trí tuệ và bằng cả kinh điển trong Phật giáo. Theo đó, Nam Tông và Bắc Tông Phật giáo đều cho rằng địa ngục là nơi người đã khuất đến và thuộc 1 trong 6 cảnh giới cõi dục.

Không chỉ có thế, trong bộ kinh trường A Hàm còn nói rất chi tiết và cụ thể về vị trí của địa ngục. Nó nằm giữa hai ngọn núi là Đại Kim Cương thứ nhất và Đại Kim Cương thứ hai. Còn trong bộ kinh A Tỳ Đàm lại cho rằng địa ngục nằm ở phía Nam của Thiệm Bộ Châu. Trong bài thơ của nhà sư Thích Trí Quảng cũng nhắc đến địa ngục là một nơi sâu thăm thẳm, không lối thoát, một khi rơi vào sẽ phải chịu sự tra tấn ghê rợn và đau đớn nhất.

Chi tiết về 18 tầng địa ngục 

Nhắc đến cõi âm thì ai cũng đều biết tới 18 tầng địa ngục, đây là nơi tra tấn, hành hình những tội nhân làm nhiều điều ác trong nhân gian. Vậy 18 tầng địa ngục được mô tả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bạt Thiệt địa ngục

Bạt Thiệt địa ngục

Bạt Thiệt địa ngục

Bạt Thiệt địa ngục là tầng thứ nhất trong tổng 18 hình phạt. Nơi đây giam giữ và tra tấn những người khi sống thường xuyên dùng lời nói để hãm hại và làm tổn thương người khác, thường xuyên trêu ghẹo, ăn không nói có, mắng nhiếc và sỉ nhục người khác, đặc biệt là nói dối không chớp mắt.

Hình phạt dành cho những linh hồn này chính là bắt họ há miệng thật lớn, sau đó dùng kìm rút lưỡi của họ ra. Hơn nữa, việc rút lưỡi còn diễn ra từ từ, để họ cảm nhận sự đau đớn tột cùng. 

Tiễn Đao địa ngục

Tiễn Đao địa ngục

Tiễn Đao địa ngục

Tiễn đao địa ngục là nơi giam cầm những linh hồn khi còn sống hay xúi dục, rủ rê người phụ nữ mất chồng làm điều sai trái, không giữ gìn đức hạnh nguyên vẹn. Hình phạt tại đây chính là bị những tiểu quỷ cắt dần dần mười đầu ngón tay vô cùng đau đớn. 

Thiết Thụ địa ngục

Thiết Thụ địa ngục

Thiết Thụ địa ngục

Tầng thứ 3 của 18 tầng địa ngục có tên là Thiết thụ, đây chính là nơi giam giữ và tra tấn những kẻ trên nhân gian hay chia rẽ gia đình, dèm pha, xào xáo để cắt đứt tình ruột thịt như cha con, anh chị, con cháu,..Những tội nhân khi bị đày vào tầng này sẽ phải chịu hình phạt cắm những cành cây găm đầy lưỡi dao sắc bén vào phía sau lưng vô cùng đau đớn. Chưa dừng lại ở đó, sau khi chịu sự tra tấn này, tội nhân sẽ tiếp tục chuyển sang Bạt Thiệt hay Chưng Lung địa ngục.

Nghiệt Kính địa ngục

Nghiệt Kính địa ngục

Nghiệt Kính địa ngục

Nghiệt Kính là tầng địa ngục dành cho những kẻ cố tình trốn tránh tội lỗi, chối tội trên nhân gian. Mặc dù đã thoát được tội lỗi khi sống nhưng đến lúc chết, những người này vẫn sẽ không thể thoát tội dưới địa ngục bởi gương Nghiệt Kính đã lưu lại tất cả. Tại đây, họ sẽ được xét xử và định rõ những tội trạng  mà họ đã phạm phải. Sau đó sẽ được đưa đến các tầng khác để trả giá cho những lỗi lầm đã gây ra.

Chung Lưng địa ngục

Chung Lưng địa ngục

Chung Lưng địa ngục

Chưng Lung địa ngục là tầng thứ 5 trong 18 tầng địa ngục và là nơi giam giữ những kẻ hay bịa đặt chuyện. Tại đây, loại người này sẽ bị nhốt trong lồng kín, sau đó sẽ hấp hơi lên. Chưa dừng lại, khi đã hấp chín sẽ cho gió lạnh buốt thổi vào rồi mới chuyển xuống tầng Bạt Thiệt tiếp theo.

Đồng Trụ địa ngục

Đồng Trụ địa ngục

Những kẻ lúc sống trên dương gian cố ý đốt nhà, phóng hỏa hoặc giết người thủ tiêu sẽ bị đày đọa xuống Đồng Trụ địa ngục. Tại đây, loại người này sẽ bị xé sạch quần áo, ôm trụ rộng 1 mét, dài 2 mét trong tình trạng thân hình khỏa thân. Những trụ này được nung đỏ bằng than nóng khiến tội nhân vô cùng đau đớn.

Đao Sơn địa ngục

Đao Sơn địa ngục

Đao Sơn địa ngục

Đao Sơn địa ngục là tầng thứ 7 trong 18 tầng địa ngục. Đây là nơi dành cho những kẻ hay sát sanh, bất kính với thần linh, giết hại nhiều loài động vật. Đây cũng là bài học nhắc nhở con người không nên coi thường các bậc thần linh. Đặc biệt, tất cả các loài vật đều có linh tính, do đó nên hạn chế sát sinh. Hình phạt tại Đao Sơn địa ngục chính là khỏa thân, sau đó leo lên ngọn núi đầy đao sắc nhọn. Tùy thuộc vào mức độ phạm tội mà thời gian tra tấn cũng sẽ có sự khác nhau, tội càng nặng thời gian sẽ càng lâu.

Băng Sơn địa ngục

Băng Sơn địa ngục

Băng Sơn địa ngục

Những người phụ nữ khi sống trên nhân gian hay mưu mô, xảo quyệt, tà dâm, dan díu với người khác hay cố ý phá bỏ thai nhi sẽ bị đày xuống Băng Sơn địa ngục. Loại người này sẽ phải leo lên núi băng lạnh giá trong tình trạng khỏa thân không quần không áo.

Dầu Oa địa ngục

Dầu Oa địa ngục

Dầu Oa địa ngục

Đây có lẽ là hình phạt được nhiều người nhắc đến nhất trong 18 tầng địa ngục. Nơi đây dành cho những kẻ khi còn sống hay trộm cắp, lừa đảo, dọa nạt người lương thiện, phụ nữ và trẻ em, dâm tà chiếm vợ của người khác,… Hình phạt tại Dầu Oa địa ngục chính là quăng người vào chảo dầu, sau đó đảo qua đảo lại, tội càng nặng thì thời gian đảo sẽ càng lâu.

Ngưu Khanh địa ngục

Ngưu Khanh địa ngục

Ngưu Khanh địa ngục

Khi còn sống trên nhân gian, nếu thường xuyên giết hại súc vật để làm trò tiêu khiển, không màng đến sống chết, sự đau đớn của các con vật thì sẽ bị tiểu quỷ đưa xuống tra tấn tại Ngưu Khanh địa ngục. Tại đây, loại người này sẽ bị trâu bò dẫm đạp, phanh thây tan tành.

Thạch Áp địa ngục

Thạch Áp địa ngục

Thạch Áp địa ngục

Đối với những kẻ từng sinh con nhưng vì lý do nào đó mà vứt bỏ, hãm hại con mình sẽ bị đày xuống Thạch Áp địa ngục để trừng phạt. Hình phạt dành cho những kẻ này chính là bị đưa tới hồ và bị đá đè cho đến tan xương nát thịt.

Thung Cữu địa ngục

Thung Cữu địa ngục

Thung Cữu địa ngục

Thung Cữu địa ngục là nơi tra tấn những người khi sống thường xuyên vứt bỏ thực phẩm, bỏ đồ ăn thừa, không thích ăn nên bỏ lại. Đặc biệt là những hành động không biết quý trọng lương thực, thản nhiên dẫm đạp. Bên cạnh đó, nơi đây cũng dành cho loại người hay nói tục, chửi thề, nguyền rủa người khác. Ngoài ra, hình phạt tại Thung Cữu địa ngục còn là bài học nhắc nhở con người khi ăn thì không nên chửi bới.

Những kẻ vi phạm sẽ bị cho vào cối lớn để giã nát, tội càng nặng thì thời gian giã càng lâu.

Huyết Trì địa ngục

Huyết Trì địa ngục

Huyết Trì địa ngục

Nếu khi còn sống phạm tội bất hiếu, đùn đẩy không có trách nhiệm với bậc sinh thành, không tôn trọng, hỗn láo với người khác và không ngay thẳng sẽ bị quỷ sai đày xuống Huyết trì địa ngục. Tại đây, họ sẽ bị đẩy xuống biển máu tanh hôi và chịu sự đói khát đến tột cùng.

Uổng Tử địa ngục

Uổng Tử địa ngục

Uổng Tử địa ngục

Uông Tử là tầng địa ngục dành cho những người xem thường sự sống mà tự sát, treo cổ, cắt mạch máu hay dùng thuốc độc,…Hình phạt dành cho những người này chính là bị giam cầm vĩnh viễn không được đầu thai chuyển kiếp. Đây cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở những ai không biết trân trọng sự sống, dễ dàng từ bỏ cuộc đời làm người của mình.

Trách Hình địa ngục

Trách Hình địa ngục

Trách Hình địa ngục

Trách Hình là tầng địa ngục thứ 15 trong 18 tầng địa ngục, nơi đây dành cho những người chuyên đào mộ, cướp mộ người khác. Hình phạt tại đây chính là phanh thây, cắt thịt thành nhiều mảnh lớn nhỏ, vô cùng ghê rợn.

Hỏa Sơn địa ngục

Hỏa Sơn địa ngục

Hỏa Sơn địa ngục

Nếu khi sống tham lam, hối lộ, đút lót hoặc ăn trộm tiền bạc, của cải của người khác thì khi chết sẽ bị đày xuống Hỏa Sơn địa ngục. Hình phạt dành cho họ chính là bị thiêu đốt bởi nham thạch núi lửa vô cùng đau đớn và sợ hãi đến tột cùng.

Thạch Ma địa ngục

Thạch Ma địa ngục

Thạch Ma địa ngục

Thạch ma địa ngục là nơi những người coi thường luật pháp, tham ô, lãng phí ngũ cốc và hay ăn hiếp người khác bị giam giữ và tra tấn. Ngoài ra, nếu đạo sĩ hay hòa thượng trên nhân gian mà ăn mặn cũng sẽ bị đày vào tầng Thạch Ma này. Những kẻ này sẽ phải chịu hình phạt mài người thành tượng, sau đó phục hồi lại hình người để tiếp tục mài lại, cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Đao Cư địa ngục

Đao Cư địa ngục

Đao Cư địa ngục

Đây là tầng cuối cùng trong 18 tầng địa ngục, dành cho những kẻ thường gian lận trong buôn bán, cắt xén vật liệu, dụ dỗ trẻ em,… Khi còn sống mà phạm phải những tội này sẽ bị tiểu quỷ xé sạch quần áo, cột tay cột chân vào bốn trụ dựa theo hình chữ Đại trong tình trạng khỏa thân, sau đó, dùng lưỡi cưa bổ dọc từ đầu đến chân.

Địa ngục – 18 tầng địa ngục thực sự là nơi luôn vang vọng những tiếng la hét thảm thiết, gào khóc, đau đớn trong vô vọng và đầy rẫy những tội lỗi. Mặc dù vậy nhưng đây cũng là lời khuyên răn, nhắc nhở con người phải luôn sống trong sạch, thiện lương, làm nhiều việc tốt để sau khi rời khỏi nhân thế có thể đến cõi bình yên, an lạc.