Đầu Đội Trời Chân Đạp Đất Là Ai? 8 Phẩm Chất Đàn Ông Cần Có

Không dưới một lần chúng ta đã từng nghe đến câu “Đầu đội trời chân đạp đất” ở ngoài đời thực hoặc trong phim ảnh. Vậy bạn có hiểu đầu đội trời chân đạp đất là ai không? Và như thế nào thì được gọi là người có khí chất anh hùng đấng nam nhi như câu nói bên trên. Hãy cùng xem ngay bài viết này của kienthucdoisong.info nhé!

ĐẦU ĐỘI TRỜI CHÂN ĐẠP ĐẤT LÀ AI?

ĐẦU ĐỘI TRỜI CHÂN ĐẠP ĐẤT LÀ AI?

Đầu đội trời chân đạp đất là một câu thành ngữ dùng để chỉ một nhóm người hay nói đúng hơn là để nói về phẩm chất của những người nam nhi mạnh mẽ chứ không chỉ bất cứ một ai cụ thể. 

Những người được gọi là đầu đội trời chân đạp đất khi họ chính trực anh hùng dám đương đầu với khó khăn thử thách. Họ dám đứng lên để chống lại những điều cho là xấu mà không sợ bất cứ điều gì. Câu nói thường để chỉ phái mạnh với sự khâm phục ngưỡng mộ bởi sự hiên ngang của họ.

Những người nổi tiếng được xem là hình mẫu của “đầu đội trời chân đạp đất” ví dụ như: Tào Tháo, Thành Cát Tư Hãn,…..

NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI ĐẦU ĐỘI TRỜI CHÂN ĐẠP ĐẤT

Để được gọi là người có khí chất đầu đội trời chân đạp đất, những đấng nam nhi cần đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản sau:

Cứng rắn, mạnh mẽ

Cứng rắn, mạnh mẽ

Điều đầu tiên của đấng đội trời đạp đất là sự mạnh mẽ và cứng cỏi trước mọi vấn đề của cuộc sống. Không được phép yếu đuối sợ hãi trước những khó khăn thử thách. Cho dù thất bại hay đau đớn cũng không được chùn bước, thay đổi tâm thế.

Quyết đoán

Để không sợ hãi họ phải có tính quyết đoán không được phép chần chừ. Mọi hoàn cảnh vấn đề phải đưa ra được cách xử lý, hành động nhanh chóng và dứt khoát. Không được lung lay trước những lời nói hay tác động từ bên ngoài. Hành động của họ dựa trên lý trí chứ không phải từ cảm xúc.

Nguyên tắc

Những người đầu đội trời chân đạp đất cần có nguyên tắc trong cuộc sống để tuân thủ, tránh bị lung lay hay đi lạc hướng. Dựa trên nguyên tắc ban đầu về cách ứng xử, hành động và phạm vi hoạt động….. để giới hạn sự tùy tiện mà con người thường dễ mắc phải.

Giữ chữ tín

Giữ chữ tín

Người quân tử phải luôn giữ uy tín của bản thân với tất cả mọi người. Họ có thể đói, có thể đau và thiệt thòi nhưng không thể đánh mất đi chữ “tín”. Lời hứa đã đưa ra thì nhất quyết sẽ được thực hiện và quyết tâm hoàn thành. Như vậy trong mắt người đời họ luôn được tôn trọng và tin tưởng

Có lương tri

Những người mạnh mẽ hiên ngang cần có lương tri và hành động trượng nghĩa. Họ phải là những người biết phân biệt thế nào là đúng sai và làm việc theo lương tâm. Tùy theo quan điểm của từng người và từng thời đại sẽ khác nhau. Nhưng tâm của một đấng nam nhi vẫn luôn là sự lương thiện đúng đắn.

Có trách nghiệm

Bản thân mỗi người đều có một trọng trách và sứ mệnh khác nhau. Dù lớn hay nhỏ thì nam nhi cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Công việc, gia đình, xã hội,….. đều cần những người có ý thức và có trách nhiệm.

Kiên định

Một người nam nhi không thể nông nổi sớm buông bỏ mà phải thật kiên trì theo đuổi mục tiêu và lý tưởng của mình. Với họ những khó khăn thất bại cũng chỉ là thử thách để có thêm kinh nghiệm. Như vậy mới có thể tiến xa hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Điềm tĩnh

Điềm tĩnh

Luôn giữ tâm điềm tĩnh để giải quyết các vấn đề tốt nhất có thể. Một người nam nhi trưởng thành cần phải biết suy nghĩ kỹ lưỡng và thấu đáo trước các tình huống cấp bách. Không được bối rối và luống cuống như những người bình thường.

Trên đây là chân dung của một người nam nhi mà Kiến thức đời sống muốn minh họa để bạn có thể nhận biết đầu đội trời chân đạp đất là ai. Trong cuộc sống ở thời đại nào cũng có những con người khiến chúng ta ngưỡng mộ. Vậy nên hãy chú ý quan sát và học tập những tấm gương đó bạn nhé!