Đánh bom kép ở Thổ Nhĩ Kỳ, 15 người chết

Hai vụ nổ, gồm một vụ được thực hiện từ xe chở bom bên ngoài sân vận động ở thành phố Istanbul làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Reuters cho biết hai vụ đánh bom xảy ra khoảng hai giờ sau khi trận đấu giữa hai đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc tại sân vận động Vodafone Arena tối 10/12.

Các quan chức bước đầu xác định vụ nổ kép, gồm một vụ xe bom và một vụ đánh bom liều chết, nhằm vào các sĩ quan cảnh sát. Trong khi đó, Tổng thống Tayyip Erdogan miêu tả đây là hành động tấn công khủng bố.

“Không ai có thể nghi ngờ về việc chúng ta, với tư cách một quốc gia, một đất nước và với ý chí của Chúa, sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi và các tổ chức khủng bố cũng như lực lượng đằng sau chúng”, ông Erdogan nói.

Danh bom kep o Tho Nhi Ky, 15 nguoi chet hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ ngoài sân vận động Vodafone Arena ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tối 10/12. Ảnh: ZUMA Press.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, một trong hai vụ nhằm thẳng vào sân vận động trong khi vụ được cho là đánh bom liều chết xảy ra tại công viên Macka. Hai địa điểm cách nhau khoảng 1,5 km.

Ba nguồn tin riêng biệt từ cảnh sát nói ít nhất 15 người chết nhưng chưa có xác nhận chính thức. Trước đó ông Soylu nói khoảng 70 người bị thương.

Trong những năm qua, lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS, phiến quân người Kurd cũng như các phần tử cực tả bị cáo buộc gây ra nhiều vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hồi tháng 6, khoảng 45 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương khi 3 chiến binh IS xả súng và đánh bom tại sân bay Ataturk ở Istanbul.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.