Dảk Dảk, Bủh Bủh, Imao Là Gì? Nguồn Gốc Của Cụm Từ Này

Dảk dảk, bủh bủh, lmao là gì? Bạn đã từng nhìn thấy ai comment ” dảk bủh lmao” trên game, facebook hay bất kì một trang mạng xã nào hội nào chưa? Những từ ngữ này chỉ mang tính chất nhằm mục đích châm biếm, hài hước khiến cho câu nói của chúng ta không bị nhạt nhẽo. Thế nhưng việc lạm dụng chúng cũng không tốt. Trong bài viết này kienthucdoisong.info sẽ giúp cho các bạn hiểu đầy đủ được ý nghĩa cũng như những lời khuyên khi sử dụng chúng.

Nguồn gốc của Dảk dảk, bủh bủh, lmao 

Nguồn gốc của Dảk dảk, bủh bủh, lmao 

Lmao là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh, dảk là từ dark khi bật chế độ đánh Telex. Khi bạn đánh từ bruh trong chế độ Telex nhanh thì từ bủh sẽ xuất hiện ra.

Những từ này có thể xuất hiện do sự vô tình của người đánh máy khi bình luận trên những mạng xã hội, đặc biệt là trên những trang nước ngoài khi người Việt Nam giả dạng người nước ngoài để bình luận hoặc tranh luận vào đó,… Sự vô tình thú vị này đã được cộng đồng mạng Việt Nam sử dụng để tạo ra những hình ảnh chế hài hước.

Lmao là gì?

Lmao là gì?

Lmao từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off”, dịch thô sẽ là “Cười tụt cả mông”. Từ này trong cộng đồng người Mỹ da đen rất ưa chuộng, ý nói đang cười rất lớn, rất nhiều nghĩa để thể hiện cảm xúc hài hước cực mạnh.

Nhưng tại Việt Nam, nhiều người lại sử dụng lmao như 1 điệu cười nhằm mỉa mai nhiều hơn là ý nghĩa thật sự của chính nó. Bạn phải cẩn thận khi sử dụng nó. VD: This is a very funny story. LMAO! 

Bủh là gì?

Bủh là gì?

Bruh là tiếng nóng của từ Bro, đây là cách để xưng hô giữa những người bạn thân, người anh em với nhau. Tuy nhiên, từ này được giới trẻ Việt sử dụng để thể hiện một thái độ chán nản, không thể tin một ai đó có thể tạo ra một chuyện gì đó ngu ngốc.

Ngày 9/12/2003, từ điển của Urban Dictionary chính thức cập nhật thêm từ “bruh” với ý nghĩa cảm thán sau khi nghe thấy một ai đó làm điều gì ngu xuẩn.

Bủh bủh lmao có thể hiểu rằng ai đó đã làm một điều khiến cho bạn cảm thấy vừa chán nản nhưng lại rất buồn cười. Tuy nhiên tùy từng ngữ cảnh, đối phương giao tiếp để bạn cân nhắc dùng từ Lmao, dảk, bủh hay không nhé.

Bruh meme là các meme thể hiện cảm xúc thất vọng, bối rối khi ai đó thực hiện những hành động ngốc nghếch. 

Dảk là gì?

Dảk là gì?

Dark khi viết bị lỗi telex sẽ chuyển thành Dảk, là 1 từ cũng được cộng đồng người dùng mạng xã hội sử dụng rất ưa chuộng. Dảk meme hay dark meme được chế làm trò đùa dựa trên những hình ảnh hoặc tình cảnh thương tâm. Tuy nhiên, những meme này đã bị làm lố khiến người xem cảm thấy phản cảm và rất khó chịu, tùy thuộc vào ngữ cảnh, quốc gia, để bạn sử dụng Dark meme cho phù hợp.

Một số hình ảnh về Dark, Burh, lmao

Một số hình ảnh về Dark, Burh, lmao

Một số hình ảnh về Dark, Burh, lmao

Một số hình ảnh về Dark, Burh, lmao

Chắc hẳn, bài viết đã cho bạn biết về lmao là gì?. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng cụm từ này sẽ gây ra những tác dụng ngược lại, nó không khiến bạn trở thành một người hài hước mà nó chỉ biến bạn trở thành một người spam câu chữ một cách vô tội vạ mà thôi. Có thể bạn là người đang thích sử dụng cụm từ đó, nhưng không phải ai cũng muốn giống bạn. Cho nên, hãy dùng một cách có chừng mực sau khi đã hiểu nghĩa của các cụm từ Dảk, bủh, lmao là gì, các bạn không nên lạm dụng quá nhé.