Cover Là Gì? 3 Điều Thú Vị Về Cover Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Cover là một từ phổ thông, được nhắc đến nhiều trong xã hội ngày nay. Đặc biệt, trong những video về âm nhạc, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp cụm từ này trong các bài hát. Tuy nhiên, Cover không chỉ có một nghĩa mà từng bối cảnh nó sẽ biểu lộ những ý nghĩa khác nhau. Vậy Cover là gì? Cover có những ý nghĩa gì? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Cover là gì?

Cover là gì?

Cover là gì trong Tiếng Anh? Như đã nói ở trên, đây chính là một từ nhiều nghĩa. Cover vừa là một danh từ và cũng là một động từ. Như vậy Cover tiếng Việt là gì? Nếu hiểu theo từng loại từ sẽ có ý nghĩa khác nhau, như sau:

  • Danh từ: Cover nghĩa là vỏ bọc, cái để bọc bên ngoài, bên cạnh đó cũng có nghĩa khác là chỗ để trú. Trong thiết kế, từ này còn có nghĩa là ảnh bìa. Tuy nhiên, thông thường sử dụng từ Cover, mọi người cũng ít hiểu theo những nghĩa trên.
  • Động từ: Cover thường được hiểu là che phủ, ngoài ra nghĩa phổ biến hơn chính là làm lại một cái gì đó. Trong âm nhạc, Cover được hiểu theo nghĩa này.

>>> Xem thêm: Audio là gì?

Ý nghĩa của Cover trong từng lĩnh vực 

Cover là gì trên Facebook?

Cover là gì trên Facebook?

Cover là gì trên Facebook? Những người sử dụng Facebook không thể không biết đến khái niệm này. Nếu ảnh đại diện trên Facebook được gọi là Avatar thì ảnh bìa sẽ được gọi là Ảnh Cover. Đó là ảnh có kích cỡ lớn hơn ảnh đại diện, mỗi lần truy cập vào trang cá nhân của một người sẽ hiện ngay Cover đầu tiên cùng với ảnh đại diện.

Cover là gì trong âm nhạc? 

Có lẽ các bạn không còn xa lạ gì với những video trên youtube có tiêu đề là Cover Acoustic, Dance Cover hay hát Cover,… Trong âm nhạc, Cover đã xuất hiện từ rất lâu nhưng càng ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu trong nhiều năm trở lại đây.

  • Dance Cover

Dance cover

Đây là một hình thức cover nổi tiếng khi Kpop phát triển và có tầm ảnh hưởng lớn. Sự xuất hiện của những nhóm nhạc Kpop với nhiều bài hát có giai điệu bắt tai và vũ điệu bắt mắt đã trở thành cảm hứng cho hàng loạt nhóm Dance Cover hiện nay.

Dance Cover là hình thức nhảy lại vũ điệu của một ca sĩ hoặc nhóm nhạc khác, màn trình diễn có thể được quay lại và đăng tải trên các trang MXH hoặc có thể được diễn trực tiếp tại các địa điểm như phố đi bộ, trung tâm thương mại,… So với bản gốc, tuy các bản Cover không phải chính thống nhưng cũng có được sự đầu tư nhất định về trang phục và bối cảnh.

  • Cover bài hát 

Cover bài hát 

Hát Cover chính là hình thức hát lại bài của các ca sĩ nổi tiếng. Thông thường những bài hát hit hoặc có âm điệu dễ nghe, dễ hát sẽ được nhiều người Cover lại với sự đầu tư nhất định về trang phục.

Hát Cover có thể là hát theo như Beat gốc hoặc hát trên nền nhạc Acoustic, trên nền nhạc piano, tùy theo mức độ sáng tạo của mỗi người. Những video hát Cover có sự đầu tư về cả beat nhạc và giọng hát có thể thu về lượng lớn người xem và yêu thích. Nhiều ca sĩ hoặc người nổi tiếng cũng bắt đầu tiếp cận khán giả và nổi lên từ hiện tượng Cover.

Ngày nay, với mức độ phổ biến của việc hát Cover, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu có sự đầu tư nhiều hơn vào một video âm nhạc, không chỉ đơn thuần hát trước camera mà có thể sáng tạo cả nội dung MV để tăng lượt tương tác và yêu thích của người xem trên các trang mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Casting Là Gì?

Cover là gì trong game?

Cover là gì trong game?

Cover ( hay thường được viết tắt là cv ) trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo kê hoặc bao bọc. Cover trong game có nghĩa là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội, thông thường là Xạ Thủ, Pháp Sư.

Trên đây, kienthucdoisong.info đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Cover, khái niệm Cover là gì cho đến bối cảnh thường sử dụng từ Cover. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay muốn đóng góp gì cho bài viết trên, đừng ngại ngần mà hãy comment xuống phía dưới để trao đổi cùng chúng tôi nhé!