Công Vinh đứng trước cơ hội lập 2 kỷ lục ở AFF Cup

Nếu “nổ súng” đều đặn trong những trận đấu còn lại tại AFF Cup 2016, tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể lập được 2 kỷ lục ở giải đấu danh giá nhất khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Công Vinh đã có 2 bàn thắng tại AFF Cup 2016. Thành tích của “CV9” ngang bằng với Chan Vathanaka (Campuchia), Boaz Solossa (Indonesia), Amri Yahyah (Malaysia), Aung Thu, Zaw Min Tun (Myanmar) và Sarawut Masuk (Thái Lan).

cong vinh dung truoc co hoi lap 2 ky luc o aff cup hinh anh 1

Công Vinh có thể lập nên 2 kỷ lục ở AFF Cup?

Đứng đầu trong danh sách Vua phá lưới AFF Cup 2016 đang là tiền đạo Teerasil Dangda của ĐT Thái Lan với 3 lần “xé lưới” đối phương. Nếu đạt hiệu suất ghi bàn tốt trong những trận đấu còn lại, Công Vinh hoàn toàn có thể cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới với Dangda.

Trong trường hợp qua mặt Dangda và các đối thủ khác, Công Vinh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup (trước đây là Tiger Cup). Trong 10 lần giải đấu này được tổ chức trước đây, các chân sút của ĐT Việt Nam đều không thể có được vinh dự này.

Ngoài danh hiệu Vua phá lưới, Công Vinh cũng đứng trước cơ hội trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu. Hiện Công Vinh đang chia sẻ vị trí thứ 2 cùng với cựu tiền đạo Worrawoot Srimaka (Thái Lan) với 15 bàn. Dẫn đầu đang là cựu tiền đạo Noh Alam Shah (Singapore) với 17 bàn. Điều đó có nghĩa, chỉ cần ghi thêm 3 bàn, chân sút 30 tuổi sẽ qua mặt Alam Shah.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.