Công bố giải Xe của năm 2017 tại Bắc Mỹ

Theo đúng thông lệ, tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ – NAIAS 2017, các giải Xe của năm đã được công bố, với Chevrolet, Chrysler và Honda được vinh danh.

Theo đó, nhờ có mẫu Bolt EV giành giải Xe con của năm 2017 tại Bắc Mỹ, đây là năm thứ hai Chevrolet nhận giải này, sau khi mẫu Corvette Stingray và Silverado được vinh danh Xe con của năm và Bán tải của năm 2014; sau đó là Colorado vào năm 2015.

Trong khi đó, Honda năm thứ hai liên tiếp được xướng tên, với mẫu Ridgeline ở hạng mục Bán tải của năm (năm ngoái là Civic ở hạng mục Xe con của năm). Đây cũng là giải Xe của năm tại Bắc Mỹ thứ hai từ trước tới nay của Ridgeline.

Để đưa ra được kết quả trên, ban giám khảo gồm các nhà báo chuyên ngành ô tô ở Mỹ và Canada đã xem xét hàng chục mẫu xe mới vừa có mặt trên thị trường trong năm 2016.

Mẫu Bolt EV (ảnh trên) có thể chạy quãng đường 383 km sau mỗi lần sạc đầy điện và có giá bán khởi điểm từ 37.495 USD tại Mỹ, chưa tính mức hỗ trợ thuế lên tới 7.500 USD. Trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý có hộp số điện chuẩn xác, lẫy gạt số trên vô lăng Regen on Demand và màn hình cảm ứng 10.2″.


Honda Ridgeline 2017

Honda Ridgeline 2017

Ra mắt từ tháng 6/2016, mẫu Honda Ridgeline 2017 cũng có các trang bị ấn tượng, như kết cấu thân xe liền khối, cửa hậu mở hai kiểu, mặt thùng xe chống xước và chống lõm, cùng hệ thống âm thanh cho thùng xe bán tải đầu tiên trên thế giới.


Chrysler Pacifica

Chrysler Pacifica

Với Chrysler Pacifica, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996 một chiếc minivan của FCA Mỹ giành giải Xe đa dụng của năm 2017 tại Bắc Mỹ. Để có danh hiệu này, Pacifica đã vượt qua Jaguar F-Pace và Mazda CX-9.

Ridgeline và Bolt EV đã vượt qua Ford F-Series Super Duty/Nissan Titan và Genesis G90/Volvo S90 để được vinh danh trong hạng mục của mình.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.