Come Back Là Gì? Phân Biệt Giữa Come Back Và Comeback

Come back là gì? Comeback là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn đang cần ôn tập môn tiếng Anh. Bài viết hôm nay của kienthucdoisong.info sẽ giải thích chi tiết cho bạn comeback nghĩa là gì cũng như các khái niệm liên quan đến nó.

Come back là gì?

Come back là gì?

Come back là một cụm động từ, có  nghĩa là trở lại. Ngoài ra, come back còn được dịch là trở về, quay lại, về. Cụm từ này diễn tả việc ai đó quay lại vị trí ban đầu hoặc sự quay lại khi thành công một cái gì đó.

Ví dụ cho comeback là gì:

  • I wish I could have convinced her to come back with me. (Tôi ước gì mình có thể thuyết phục cô ấy quay trở lại đây.)
  • It’s been 3 years since you studied abroad. So when will u come back to Vietnam? (Đã ba năm kể từ lúc cậu đi du học. Vậy cậu định khi nào sẽ quay về Việt Nam?)

Khái niệm liên quan đến come back là gì

Comeback là gì trong Kpop?

Trong âm nhạc Kpop, thuật ngữ “come back” được dùng để chỉ việc ra mắt sản phẩm mới nhất của một ca sĩ hoặc nhóm nhạc thần tượng. Khi một nghệ sĩ Kpop trở lại với một sản phẩm mới, nghĩa là họ sắp sửa phát hành một album mới hoặc MV mới và sẽ giới thiệu phong cách biểu diễn mới đến fan hâm mộ.

Ngoài ra, trong trường hợp các ca sĩ hoặc diễn viên nam Kpop, họ thường phải dừng hoạt động nghệ thuật để tham gia quân ngũ. Khi kết thúc thời gian nhập ngũ, họ sẽ quay trở lại với hoạt động âm nhạc hoặc diễn xuất, được gọi là “come back”.

Comeback là gì trên Facebook?

Từ “come back” khi sử dụng trên Facebook có nghĩa là trở lại. Điều này có thể hiểu là bạn quay lại sử dụng mạng xã hội Facebook sau một khoảng thời gian không sử dụng. Các bạn có thể thấy các cụm từ mà người khác đăng khi quyết định tạm ngưng Facebook, như chờ ngày trở lại hay hẹn ngày quay lại. Đôi khi, “come back” cũng được dùng để mô tả việc bắt đầu đăng bài hoặc chia sẻ trở lại trên Facebook sau khi đã vắng mặt trong một thời gian. Một số người còn sử dụng từ “come back” để miêu tả trạng thái, ví dụ như “Tôi đã trở lại rồi đây”.

Come back soon là gì?

Nếu bạn đang tạm biệt một nơi nào đó và muốn hứa hẹn sẽ quay lại, bạn có thể dùng cụm từ “hẹn gặp lại sớm” hoặc “quay lại sớm” để thể hiện mong muốn của mình.

Come back to school là gì?

Come back to school dịch ra có nghĩa là trở lại trường học. Chẳng hạn khi bạn đã kết thúc kì nghỉ hè và phải quay trở lại trường học thì cụm từ come back to school có thể được sử dụng trong trường hợp này.

Come back home là gì?

Come back home có nghĩa là trở về nhà. Khi bạn muốn nói về nhà bằng tiếng Anh thì có thể sử dụng cụm từ “come back home” này. Tuy nhiên cách nói này không phải lúc nào cũng chính xác.

Từ come ở đây chỉ có thể được sử dụng khi nói đến sự di chuyển của người nào đó về phía người nói. Bạn nói với một người nào đó trong tình huống họ quay lưng bỏ đi khỏi chỗ bạn đang đứng thì cái này được gọi là come back.

Cách dùng từ come back

Cách dùng từ come back

Cách dùng từ come back được chia thành 4 trường hợp:

Come back là cụm động từ

Trong trường hợp này, come back có nghĩa là trở lại. Cụm từ này đồng nghĩa với to return. Ví dụ:

Come back, I need to talk with you! (Quay lại đi, tôi cần nói chuyện rõ ràng với anh).

Come back at sb with sth

Khi theo sau cụm từ come back là at somebody with something, lúc này nó sẽ mang nghĩa trả lời ai đó theo cách bực bội, tức giận hoặc bị ép buộc. Ví dụ:

She came back at the guy with some sharp questions. (Cô ấy chất vấn người đàn ông bằng một số câu hỏi khá sắc bén.)

Come back to somebody

Trong tình huống này, come back to somebody nghĩa là quay trở về hoặc quay trở lại ký ức với ai đó. Ví dụ:

The memory of when I was at school comes back to me now. (Kỷ niệm thời còn đi học ùa về trong tôi ngay lúc này.)

Come back trong fashion

Bạn có thể sử dụng come back trong tình huống nói về một loại hình hay phong cách thời trang nào đó đang thịnh hành sau một thời gian rơi vào quên lãng. Ví dụ:

Long hair on the men seems to be coming back into fashion. (Tóc dài ở đàn ông dường như đã trở thành mốt.)

Phân biệt comeback là gì và come back là gì

Sự khác biệt nhất của come back là gì và comeback là gì đó là về loại từ.

– Come back là động từ.

Ví dụ: I knew you’d come back. (Anh biết em sẽ quay trở lại mà).

– Comeback là danh từ. Đây là cụm từ dùng để chỉ sự quay trở lại của một người, sự vật hay là sự việc đã dừng lại trước đó. Sự trở lại này mang đến mức độ phổ biến, độ nổi tiếng hoặc độ thành công như họ đã từng đạt được.

Ví dụ như: On April 15, the group had a comeback through Show. (Vào ngày 15 tháng 4, nhóm đã có sự trở lại thông qua một Show diễn).

Hi vọng những cấu trúc ngữ pháp liên quan đến come back là gì ở trên sẽ giúp các bạn củng cố thêm kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công, nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.