Chạn Vương Là Gì? 3 Chàng Chạn Vương Nổi Tiếng Showbiz Việt

Gần đây, trên các trang mạng xã hội đang truyền tai nhau cụm từ “chạn vương” với ý chỉ một nhân vật nào đó. Nhiều người thắc mắc không biết “chạn vương là gì?” nguồn gốc và ý nghĩa của chạn vương như thế nào?” Update ngay thông tin dưới đây của kienthucdoisong.info để nắm bắt nhanh chóng hot word.

Chạn vương là gì?

Chạn vương là gì?

Chạn vương là gì? Trước tiên phân tích từ ngữ riêng biệt, chạn ở đây là cái giá bằng gỗ, tre, nhựa, kim loại,… vốn được dùng để đựng bát, đũa, nồi, xoong,… những vật dụng trong nhà bếp. Còn “vương” nghĩa là vua, người có quyền lực mạnh nhất.

>>> Xem thêm: Rich Kid là gì?

Nghĩa đen chạn vương là gì?

chạn vương

Chạn vương hiểu theo nghĩa đen chính là ý chỉ những người núp dưới gầm để tránh bị đòn ( xuất phát từ câu tục ngữ “chó chui gầm chạn”).

Những người này coi gầm chạn là nơi để trú ngụ và bảo vệ an toàn nhất; chỉ núp dưới đó mà không hề lên tiếng hay cử động nhằm phát ra tiếng mạnh.

Nghĩa ẩn dụ chạn vương là gì?

Nghĩa ẩn dụ chạn vương là gì?

“Chạn vương là gì?” Chạn vương (dịch đúng chuẩn là vua chạn) là tiếng lóng ý chỉ những người đàn ông được hưởng thụ cuộc sống giàu sang, phú quý nhờ lấy vợ giàu có.

Họ chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói “sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ”. Chẳng cần phải lao động vất vả mà vẫn có cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Những người này sau khi kết hôn, gần như sống hoàn toàn dựa dẫm vào vợ, nhà vợ và chỉ hưởng thụ, cung phụng chứ không kiếm tiền.

Nguồn gốc của từ chạn vương

Như đã nói ở trên, cụm từ chạn vương được lấy ý tưởng và cách thức biểu đạt bởi câu tục ngữ “chó chui gầm chạn” và mang ý chỉ những người đàn ông lấy được con gái nhà có điều kiện. Sau đó chẳng cần phải mất công lao động vất vả mà vẫn có cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Cụm từ này thực tế mang nghĩa mỉa mai, dè bỉu những người không làm nhưng vẫn có ăn, chính là ăn không ngồi rồi trên tài sản và của cải của người khác.

Gọi chạn vương khi nào?

Thực tế những người đi ở rể phần đa bị coi chung là “chạn vương”, bởi người xưa mặc niệm đi ở rể nghĩa là cậy nhờ gia đình bên nhà vợ. Giờ đây khái niệm này cũng đã có thay đổi tuy nhiên không nhiều. Vậy khi nào thì một người nào đó được gọi là chạn vương?

  • Người bị gọi là “chạn vương” chính là người sống dựa vào gia đình nhà vợ quyền thế. Người đó gần như nhận lấy tất cả mọi chu cấp từ gia đình vợ mà không làm gì cả.
  • Họ không có tiếng nói trong gia đình, bị hàng xóm nói ra nói vào và có thể bị chính gia đình nhà vợ coi thường, khinh bỉ.
  • Có những chàng rể gặp được gia đình vợ tốt, họ vẫn sẽ chăm lo và bảo vệ anh ta trước mọi dèm pha của miệng lưỡi xã hội. Đôi khi chỉ cần chàng trai đó yêu thương và đối xử tốt với gia đình và con gái họ.
  • Trên thực tế không phải bất cứ chàng trai nào lấy vợ giàu hay ở rể đều nhắm tới gia tài hay ỷ lại vào gia đình vợ. Những chàng trai dựa vào năng lực của bản thân để có sự nghiệp riêng và đủ sức gánh vác gia đình thì sẽ không muốn có danh xưng “chạn vương”. Tuy nhiên, chỉ cần lấy vợ giàu là bản thân bạn sẽ phải chịu những lời nói đó, danh xưng khó nghe đó.

3 chàng rể “chạn vương” lẫy lừng showbiz Việt

Bản thân giàu có lại còn có được gia đình vợ vô cùng đủ đầy, Bình Minh, Thanh Bùi và Tuấn Hưng chính là ba nghệ sĩ Việt được gắn mác “chạn vương”

Chạn vương Tuấn Hưng

Chạn vương Tuấn Hưng

Tuấn Hưng là một ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit nổi tiếng như: Tìm lại bầu trời, Phải chia tay thôi… Sự nghiệp của anh vững chắc và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Năm 2014, anh kết hôn với người vợ doanh nhân kém anh 12 tuổi và là “tiểu thư” của một gia đình giàu có ở Hà Nội. Cũng từ đó, danh xưng “chạn vương” đã được gán cho anh, dù sự nghiệp của anh lẫy lừng như vậy.

Tuy nhiên, nam ca sĩ không để ý đến những lời dèm pha mà chăm chút cho gia đình bé nhỏ và hạnh phúc với chính công việc của mình. Anh chứng minh bản thân mình vẫn kiếm ra tiền, đủ sức lo cho gia đình mà không phải dựa dẫm vào gia đình nhà vợ.

Chạn vương Bình Minh

Chạn vương Bình Minh

Là một MC với vẻ ngoài vô cùng điển trai, đến khi lấn sân sang diễn viên, anh nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả. Tuy nhiên, vào năm 2008, khi kết hôn với Anh Thơ – giám đốc Marketing của khách sạn Caravelle, anh chàng đã trở thành tâm điểm chú ý của báo chí lúc bấy giờ.

Anh Thơ nổi tiếng là người giỏi giang và uyên bác. Vợ Bình Minh là một doanh nhân thành đạt, giữ chức vụ lớn ở khách sạn có tiếng tăm lẫy lừng.

Trước đó, cô đã từng là một giảng viên đại học. Hiện tại cuộc hôn nhân của anh rất hạnh phúc, điều này chứng tỏ danh xưng “chạn vương” vốn chẳng ảnh hưởng gì đến anh.

Chạn vương Thanh Bùi

Chạn vương Thanh Bùi

Nhắc đến danh xưng này không thể không nhắc đến Thanh Bùi. Bản thân anh là ca sĩ, nhạc sĩ có tiếng tăm, từng lọt đến top 8 Australian Idol đình đám. Anh đã từng sáng tác và kết hợp với rất nhiều ngôi sao quốc tế, từ Hàn Quốc, Hongkong tới Tây Ban Nha…

Vợ Thanh Bùi là con gái của một gia đình thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt gốc Hoa, sinh sống tại TP. HCM. Gia đình vợ anh sở hữu khối lượng lớn bất động sản và chuỗi các nhà hàng, cao ốc nổi tiếng…

Bởi vậy, anh được gọi với cái tên “chạn vương số 1 trong các chạn vương”. Tuy nhiên tài năng và khối tài sản của bản thân anh cũng đáng ngưỡng mộ.

Hi vọng những giải đáp về “chạn vương là gì?” mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể thỏa mãn trí tò mò của các bạn. Nếu có bất cứ điều gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm có thể. Hãy theo dõi tiếp https://kienthucdoisong.info/blog/ để tiếp tục đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé.