Casting Là Gì? Một Số Kinh Nghiệm Casting Mà Bạn Nên Biết

Trong quá trình học tập, làm việc cũng như giao tiếp tiếng anh có thể bạn đã từng bắt gặp từ “casting”. Trong từng lĩnh vực thì thuật ngữ sẽ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vậy bạn đã biết hết các ý nghĩa của casting chưa? Hãy cùng kienthucdoisong.info khám phá những nội dung hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Casting là gì?

Casting là gì?

Với vai trò là một danh từ tiếng anh thông dụng có nghĩa là: lựa chọn diễn viên, sự đổ khuôn, đúc khuôn hay vật đúc. Tùy theo từng chuyên ngành, lĩnh vực mà thuật ngữ sẽ mang nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Điện ảnh

Trong lĩnh vực điện ảnh từ casting đã vô cùng quen thuộc mang hàm ý: quá trình lựa chọn diễn viên, chương trình quảng cáo, vai diễn cho phim, …

 • Cơ khí – điện tử

Cơ khí - điện tử

Trong chuyên ngành cơ khí điện tử đây là thuật ngữ dùng để chỉ hành động đúc, sản phẩm đúc và vật đúc (vật rắn lại trong khuôn).

 • Cơ khí-công trình

Đối với lĩnh vực cơ khí công trình thuật ngữ này lại mang ý nghĩa là quá trình đúc nên sản phẩm.

 • Kỹ thuật

Trong lĩnh vực kỹ thuật sẽ mang hàm ý là đúc, sự đổ khuôn (rót kim loại nóng chảy vào khuôn). Ví dụ như: dry sand casting ( sự đúc khuôn khô), table casting ( sự đổ khuôn bàn), …

 • Kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế thuật ngữ này được dùng để chỉ sản phẩm đổ khuôn, sự đổ khuôn, sự tạo hình sản phẩm.

Ngoài ra, trong lĩnh vực xây dựng hay toán tin thì thuật ngữ casting còn mang nghĩa là sự vận chuyển đá.

>>> Xem thêm: Cover là gì?

Một số thuật ngữ liên quan đến casting

Quả thực thuật ngữ này mang rất nhiều ý nghĩa thú vị trong từng lĩnh vực riêng biệt. Sau đây là một số thuật ngữ liên quan khác mà các bạn nên tham khảo:

 • Casting advertisements

Đây là thuật ngữ liên quan tới lĩnh vực điện ảnh có nghĩa là phát quảng cáo ra.

 • Castingg director

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người đạo diễn phim quảng cáo

 • Casting error

Trong lĩnh vực toán học hay kinh tế bạn có thể bắt gặp thuật ngữ này với hàm ý sai sót tính toán.

 • Casting off

Có nghĩa là chừa ra khoảng trống

 • Casting vote

Nghĩa là lá phiếu quyết định vận mệnh

 • Casting mold

Khuôn đúc, khuôn để đúc ra  sản phẩm

>>> Xem thêm: Audio là gì?

Một số kinh nghiệm casting diễn viên mà bạn nên biết

Một số kinh nghiệm casting diễn viên mà bạn nên biết

Đối với bất kỳ diễn viên nào dù đã có kinh nghiệm hay mới chập chững vào nghề đều sẽ phải trải qua vòng casting- thử vai thành công. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo để vượt qua vòng casting tốt nhất:

Tinh thần tự tin, thoải mái

Một diễn viên chuyên nghiệp, đầu tiên đòi hỏi sự tự tin trước đám đông, hội đồng tuyển chọn. Sự tự tin sẽ được thể hiện qua dáng vẻ, giọng nói, ánh mắt và cử chỉ biểu cảm. Chỉ có một vai diễn mà cho hàng chục có thể hàng trăm diễn viên casting. Vì vậy, hãy tự tin để thể hiện khả năng của bản thân một cách tốt nhất có thể.

Tạo cá tính cho riêng mình

Tạo cá tính cho riêng mình

Giữa hàng trăm hàng nghìn diễn viên nếu muốn được nhận vai thì bạn phải tạo ra sự khác biệt. Không nên làm theo hay bắt chước bất cứ một ai, ưu tiên sự sáng tạo.

Tạo ra sự kết nối

Đối với nghề diễn viên việc thả hồn và cảm xúc theo từng vai diễn là điều vô cùng trọng. Để làm được điều này đòi hỏi diễn viên phải thuộc lời thoại một cách tốt nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh khi diễn sẽ lôi cuốn và tự nhiên hơn.

Nắm bắt, nhập vai nhân vật

Hãy đọc thật kỹ kịch bản của ban tổ chức để hiểu rõ về nhân vật mà mình muốn thử vai. Có như vậy việc nhập vai nhân vật, thể hiện cảm xúc của bản thân một cách hoàn hảo nhất.

Điều chỉnh cảm xúc

Thể hiện cảm xúc là điều cốt lõi mà mỗi diễn viên cần có, tuy nhiên diễn viên chuyên nghiệp phải biết cách điều chỉnh cảm xúc. Không phải lúc nào cũng diễn cảm xúc dâng trào mà không có sự kiềm chế. Như vậy, sẽ làm mất nhiều năng lượng và khó lấy lại cảm xúc cho những cung bậc cảm xúc tiếp theo.

Đa màu sắc

Điều mà nhiều diễn viên gặp phải hiện nay khiến họ khó có thể thành công trong sự nghiệp chính là diễn mãi một màu. Nghề diễn viên đòi hỏi sự đa dạng trong các nhân vật, vai diễn. Để casting thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện sự đa dạng, thể hiện được cảm xúc trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời biết cách thay đổi để tạo sự kích tính, đẩy cảm xúc lên cao trào.  

Trên đây là bài viết tổng hợp toàn bộ nội dung về casting là gì? Một số kinh nghiệm casting diễn viên mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ rất hữu ích cho bạn đọc và người thân. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác hãy truy cập vào website của Kiến thức đời sống nhé.