Caster Là Gì? Caster Trong Esports Được Hiểu Như Thế Nào?

Caster là một từ vựng tiếng anh được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết hết ý nghĩa hay hiểu sai về nghĩa của thuật ngữ này. Vậy caster là gì? Trong các trận đấu esport thì nghề caster đóng vai trò quan trọng như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info chúng tôi khám phá những thông tin thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

Caster là gì?

Caster là gì?

Caster là gì?

Trong tiếng anh đóng vai trò là danh từ có nghĩa là: thợ đúc, bình giấm ớt, bình muối tiêu hoặc có thể là bánh xe nhỏ (ở chân bàn, ghế). Tuy nhiên tùy vào từng chuyên ngành mà từ caster có thể mang các ý nghĩa khác. Cụ thể như:

  • Ô tô

Trong lĩnh vực ôtô caster là gì? Là thuật ngữ thường xuất hiện thuật ngữ góc caster được hiểu với nghĩa là góc nghiêng dọc trụ đứng. Hiểu rõ hơn thì đây chính là góc nghiêng về phía sau hoặc trước của trục xoay đứng.

  • Cơ khí và công trình

Trong lĩnh vực cơ khí và công trình khi nhắc đến thuật ngữ caster nhằm ám chỉ bánh lái (ở vị trí những chân bàn, chân ghế) hoặc máy rắc.

  • Kỹ thuật

Trong lĩnh vực kỹ thuật từ caster được sử dụng phổ biến mang rất nhiều nghĩa như: bánh xe nhỏ, bánh đai, con lăn, bánh xe răng, ….

  • Kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế, caster là gì? Từ này lại mang một ý nghĩa khác nữa chính là bình giấm ớt, bình muối tiêu.

Ngoài các ý nghĩa kể trên thì caster còn được biết tới là một ngành nghề công nghiệp không khói được giới trẻ vô cùng yêu thích hiện nay. Để biết rõ hơn về ngành nghề này hãy theo dõi nội dung tiếp theo đây.

Nghề caster trong esports là như thế nào?

caster trong esports

Caster trong esports

Ngành công nghiệp game giải trí điện tử phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Là một người thường xuyên theo dõi các giải đấu game điện tử chắc hẳn bạn đã từng nghe qua vị trí caster. Vậy bạn đã biết nghề caster là gì chưa? Caster đóng vai trò quan trọng như thế nào trong các trận đấu esports?

Caster trong esports chính là bình luận viên game trong những trận đấu thể thao điện tử. Đây là người giúp người nghe, người xem hiểu hơn về đội hình, chiến thuật cũng như lối chơi của người tham gia trận đấu game.

Quả không sai khi nói caster đóng vai trò như linh hồn của esports cũng như người truyền lửa cho trận đấu. Caster chia sẻ sự trải nghiệm game, thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thực nhất trong các trận đấu theo cách riêng của mình. 

Caster là gì trong esports? Đây là một nghề vô cùng có triển vọng trong tương lai khi các ông lớn trong ngành game luôn sẵn sàng chi mạnh tay cho esports. Điều này có thể thấy rõ trong những năm gần đây Esports có những bước tiến vượt bậc thu về hàng nghìn tỷ đô la hàng năm. Ngành công nghiệp không khói này hứa hẹn sẽ có mức thu nhập cao.  

Phân biệt giữa caster và streamer

Phân biệt giữa caster và streamer

Phân biệt giữa caster và streamer

Có nhiều người còn nhầm lẫn giữa nghề caster và streame hiện nay. Vậy giữa streamer và caster có điểm giống và khác nhau như thế nào. Hãy tham khảo các nội dung sau:

Tính chất công việc

Về công việc streamer thường sẽ là livestream bất cứ thời gian nào, tùy thuộc vào kế hoạch lịch trình và sở thích cá nhân.

Đối với caster công việc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các giải đấu không kể ngày hay đêm. Công việc yêu cầu bình luận viên phải đảm bảo tính công tâm và chính xác cao. 

Nguồn thu nhập

Nguồn thu nhập của các streamer chủ yếu dựa vào tiền donate của người xem, tiền quảng cáo từ các nhãn hàng…Còn đối với caster thì thu nhập phần lớn sẽ đến từ chi phí mà đơn vị tổ chức giải đấu chi trả.

Về khả năng tương tác

Cả hai vị trí caster và streamer đều có thể giao lưu với người xem thông qua live hoặc offline. Tuy nhiên streamer sẽ có lợi thế lớn hơn trong việc tương tác khi có nhiều thời gian để tâm sự và chia sẻ với fan.

Caster và streamer có những điểm khác nhau như vậy tuy nhiên họ đều là người am hiểu và yêu thích bộ môn thể thao điện tử. Họ chính là bộ phận không thể thiếu trong các giải đấu game chuyên nghiệp và gắn bó mật thiết với các giải đấu lớn.

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết về caster là gì? Và những điều thú vị về ngành công nghiệp “không khói” này. Hy vọng với những thông tin của bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn đọc hiểu caster là gì cũng như vai trò của caster trong esports. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy truy cập vào website Kiến thức đời sống của chúng tôi và đừng quên bấm theo dõi nhé.