Buff Là Gì? Buff Bẩn Trong Liên Quân Như Thế Nào?

Buff là gì mà không thể thiếu trong các trò chơi điện tử hiện nay. Vậy buff bẩn là gì mà lại xảy ra nhiều ý kiến trái chiều và phẫn nộ đến vậy. Bài viết này kienthucdoisong.info sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc buff là gì và buff bẩn trong liên quân là như thế nào.

Buff là gì? 

Buff là gì? 

Buff là gì? 

Buff là “status effect” trong tiếng Anh được dịch là “hiệu ứng trạng thái”. Từ buff xuất hiện nhiều trong các tựa game, và đặc biệt là loại hình game nhập vai, game MOBA. Ví dụ như Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính hoặc Liên Quân trên điện thoại… 

>>> Xem thêm: AD Trong Liên Quân Là Gì?

Buff thường được hiểu theo 2 nghĩa

Buff mặc định từ NPH game 

Buff mặc định từ NPH game 

Buff là gì? Buff mặc định từ NPH game 

Nhà phát hành sẽ trang bị cho các tướng về kỹ năng, phụ trợ, phù hiệu,… để trở nên mạnh mẽ hơn. Việc này thường xảy ra khi NPH game cập nhật phiên bản mới hoặc điều chỉnh lại sức mạnh cho trò chơi được cân bằng hơn. 

Ví dụ: Sau khi vị tướng Yorn trong Liên Quân được buff sức mạnh kèm thay đổi bộ chiêu thức đã giúp vị tướng này trở nên mạnh hơn. Việc này dẫn đến việc nhiều người sẽ lựa chọn Yorn hơn và trong các trận rank cao cũng bị cấm nhiều hơn. 

Hay trong trường hợp, tựa game Liên Quân chuẩn bị ra mắt trang phục mới cho vị tướng đó, thường sẽ được buff sức mạnh. Mục đích để người chơi sử dụng vị tướng đó nhiều hơn, cũng như giúp trang phục mới bán chạy.

Buff trong game bằng chiêu thức 

Buff trong game bằng chiêu thức 

Buff là gì? Buff trong game bằng chiêu thức 

Buff là gì? Đối với buff trong trận đấu thường dành cho các tướng phụ trợ. Những tướng này sẽ giúp đồng đội gia tăng khả năng chiến đấu, khả năng di chuyển và hồi sinh mạng. 

Trong tựa game Liên Quân, chúng ta có thể bắt gặp các vị tướng như Payna có khả năng hồi máu cho chính mình và đồng minh. “Cô nàng nai” này được ví như là chiếc bình máu di động. Hay vị tướng Alice có khả năng tạo giáp ảo cho đồng đội và giúp tăng tốc chạy trong thời gian nhất định.

Buff bẩn là gì? Buff bẩn trong liên quân là gì? 

Ngoài buff thì trong liên quân còn có thuật ngữ “buff bẩn”. Khi chơi Liên Quân, trong team có một vị tướng hay “feed mạng” sẽ có các tin nhắn như: buff bẩn à, thì ra lại là buff bẩn… 

Buff trong game bằng chiêu thức 

Buff bẩn là gì? Buff bẩn trong liên quân là gì? 

Vậy buff bẩn là gì? Và nó đã gây ra hậu quả gì cho các tựa game MOBA. Buff bẩn là thuật ngữ chỉ các gamer có hai tài khoản game khác nhau. Và trong hai nick đó sẽ có một nick chính và một nick phụ. Nick phụ có nhiệm vụ là buff bẩn để nick chính dễ dàng chiến thắng và lên rank nhanh chóng. Nick ảo và nick chính luôn có mức rank ngang nhau, để tỷ lệ họ gặp nhau tại các trận chiến sẽ cao hơn. Và một trong hai nick sẽ để ảnh đại diện cực kỳ đặc biệt để làm ký hiệu nhận ra cho cả hai. 

Ví dụ dễ hiểu như sau: Khi bắt đầu trận đấu, cả hai nick sẽ cùng bắt đầu, tại sảnh ghép đội nếu như phát hiện ảnh đại diện dễ nhận biết đó, thì sẽ ấn sẵn sàng trò chơi. Còn nếu phát hiện không phải, sẽ bỏ qua và chờ trận khác. Sau khi vào trận đấu, nick phụ sẽ có nhiệm vụ “phá game” bằng các hình thức như “feed mạng”, afk… để team của nick chính có lợi thế hơn. Với việc có lợi thế hơn, nick chính sẽ dễ dàng dành được chiến thắng. Như vậy, với hình thức buff bẩn thì các game thủ “chơi không đẹp” sẽ dễ dàng được mức rank cao. 

Kết luận 

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu được 2 khái niệm “buff là gì” và “buff bẩn là gì?”. Buff bẩn hiện đang là vấn nạn phổ biến trong Liên Quân cũng như các thể loại game MOBA khác. Nó gây ra sự mất công bằng cho các game thủ chân chính, tạo ra những thành tích “ảo” trong game. Hy vọng trong tương lai Liên Quân và các tựa game sẽ có biện pháp giải quyết vấn đề này.