Bùa Yêu Là Gì? Dấu Hiệu & Cách Hóa Giải Bùa Yêu Hiệu Quả Nhất

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua bùa yêu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại bùa này là gì. Đây là những lá bùa thường được dùng trong việc hàn gắn tình cảm của các cặp đôi uyên ương. Bài viết sau hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu chi tiết và kỹ càng nhất về loại bùa này nhé.

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu

Bùa yêu là một trong những loại bùa ngải mang tới công dụng giúp các cặp đôi yêu nhau, gắn bó chặt chẽ hơn dù là người từng yêu hay những người chưa từng yêu nhau.

Những lá bùa yêu sẽ có tác dụng làm cho người bị bỏ bùa buộc phải yêu mình. Dù trước kia họ chưa có ấn tượng gì với người bỏ bùa nhưng lá bùa này sẽ khiến họ dần có tình cảm và có lòng muốn gắn bó lâu dài với người nhờ thầy làm bùa.

Bùa yêu được rất nhiều người làm ngày nay, nhất là những người khó tìm được nửa kia của đời mình. Họ đã tìm tới và nhờ sự trợ giúp của các sư thầy cao tay để tìm kiếm tổ ấm riêng cho mình. Khi đó các thầy sẽ sử dụng những vật dẫn và niệm những lời thiêng vào bùa nhằm thu hút người khác sẽ phải yêu mình.

Người bỏ bùa chỉ cần sử dụng ánh mắt hoặc câu nói là có thể hấp dẫn được người kia. Mỗi dân tộc sẽ có những loại bùa yêu khác nhau và nổi tiếng nhất vẫn là bùa yêu của dân tộc Mường và dân tộc Thái. Nó còn có những tên gọi khác như ngải yêu, nèm yêu hay mằn yêu… Những lá bùa này sẽ được làm trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau gồm 2 phần chính là vật dẫn và lời chùa. Vật dẫn có thể chọn là quần áo, tóc, lược, muối, lá cây…

Theo từng dân tộc và từng thầy sẽ có sự khác nhau. Nhiều khi chung một thầy nhưng khi lưu truyền từ đời này sang đời khác cũng sẽ có sự thay đổi. Những lời thiêng dùng trong việc yểm bùa sẽ được các thầy làm bùa cao tay nhìn nhận xem có cần thêm hay không để tăng tác dụng của lá bùa.

Phân loại bùa yêu gồm có những loại nào?

Phân loại bùa yêu gồm có những loại nào?

Phân loại bùa yêu

Để phân loại bùa yêu sẽ dựa vào nhiều cách khác nhau. Phần lớn bùa sẽ được phân loại thành bùa lành tính và bùa hại người. Đặc điểm của mỗi loại bùa này như sau:

  • Bùa lành tính: Bản chất của loại bùa này là không làm hại người khác. Mục đích của nó sẽ giúp những cặp đôi trở về bên nhau hoặc tìm đúng nửa kia của đời mình. Những vật dẫn được dùng để làm bùa thường là vật dụng quen thuộc đối với người bị yểm bùa.
  • Bùa hại người: Đây là loại bùa nguy hiểm sẽ khiến người bị bỏ bùa phát điên hoặc bị chết. Thông thường vật dẫn sử dụng để làm bùa này rất kinh dị như bùa máu kinh, bùa lỗ ban hoặc bùa được làm từ gỗ quan tài của những người đã chết. Nếu như có thầy nào cao tay hoá giải được thì có thể dễ khiến người bỏ bùa bị quật lại. Tác hại của lá bùa này cũng rất lớn như bị tuyệt tôn, ốm yếu,…

Làm bùa yêu có nguy hiểm và nhiều tác hại hay không?

Làm bùa yêu có nguy hiểm và nhiều tác hại hay không?

Bùa yêu có nguy hiểm không?

Tuỳ thuộc theo từng dân tộc và từng thầy khác nhau sẽ có những cách làm bùa yêu đặc trưng theo dân tộc của mình. Đồng thời còn tùy thuộc theo động cơ sử dụng là gì.

Nếu như người làm bùa yêu sử dụng với động cơ xấu, nhằm mục đích lôi kéo, lừa đảo và hãm hại người khác thì rất dễ gặp phải rắc rối. Cả người làm bùa và người bị bỏ bùa đều sẽ gặp những vấn đề về tâm lý. Lý do bởi mục đích chính của nó là ràng buộc cả hai bên lại với nhau theo mặt tình cảm. Nếu mặt tình cảm sai trái và hai người có sự chống cự, thay đổi thì chắc chắn sẽ khiến sự ràng buộc đó bị phá vỡ và gây ra những bất ổn về mặt tâm lý.

Đặc biệt người bị yểm bùa yêu sẽ có tâm lý không được tỉnh táo và ổn định giống như ban đầu nếu không được giải trừ. Hai người sẽ không thể nào rời xa được nhau và luôn dính như hình với bóng lấy nhau. Nếu như vượt quá giới hạn chịu đựng cả hai sẽ bị bùa phản lại làm cho phát điên vì yêu hay nhớ đối phương đến điên dại. Có rất nhiều loại bùa yêu được làm hiện nay nhưng theo đánh giá thì nguy hiểm nhất vẫn là bùa tóc. Bởi nếu người làm bùa đột nhiên mất đi mà chưa kịp giải thì người bị dính bùa sẽ gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Vì vậy nếu bạn vẫn đang băn khoăn bùa yêu có nguy hiểm hay bị quả báo không thì câu trả lời được chúng tôi đưa ra là có. Tuy nhiên quả báo sẽ thường không xuất hiện ngay mà cần có thời gian nên nhiều khi với những người làm bùa cũng sẽ không thấy hậu quả. Do đó, để tránh được tình trạng này bạn tuyệt đối không làm bùa yêu với những mục đích xấu.

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bỏ bùa yêu

Biểu hiện của người bị bỏ bùa yêu rất phức tạp và vô cùng khó đoán. Với mức độ nặng nhẹ mà mỗi loại bùa mang lại sẽ có những biểu hiện riêng. Bạn phải thật tinh ý thì mới có thể phát hiện người đó có bị dính bùa yêu hay không. Dưới đây là một số biểu hiện của những người bị dính bùa yêu mà bạn có thể tham khảo.

Khao khát về một tình yêu mãnh liệt

Khao khát về một tình yêu mãnh liệt

Nhiều trường hợp khi bình thường sẽ không quan tâm nhiều đến chuyện yêu đương mãnh liệt. Thế nhưng khi họ bị dính vào loại bùa yêu này thì tình cảm sẽ có sự thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt nếu bị gia đình phản đối họ sẵn sàng buông bỏ tất cả để chạy theo tình yêu này.

Lý do bởi bùa yêu có công dụng khiến nạn nhân chỉ nghĩ tới duy nhất 1 người và không để ý tới bất kỳ ai khác. Dù chỉ gặp 1 hoặc vài lần nhưng khi đã mắc phải bùa yêu thì họ sẽ đắm đuối, nhớ nhung da diết về người kia. Thậm chí nhiều người còn bỏ cả vợ, chồng hay con cái để đi theo người đã bỏ bùa.

Tính cách có sự thay đổi đột ngột

Khi bị dính phải bùa yêu họ chỉ nghĩ đến duy nhất một người và dường như không xem tới sự tồn tại của mọi người xung quanh. Điều này sẽ khiến tính cách của họ bị ảnh hưởng rất lớn so với ngày bình thường.

Người bị bỏ bùa thường có xu hướng sống hướng nội, họ trở nên ít nói và thực dụng hơn trước kia. Tình cảm của họ dành cho người xung quanh ngày dần ít đi và thậm chí là bỏ bê hẳn không quan tâm đến người khác.

Tình trạng sức khoẻ bị thay đổi

Tình trạng sức khoẻ bị thay đổi

Dấu hiệu để nhận biết một người nào đó có bị bỏ bùa yêu hay không nữa đó là hãy theo dõi tình trạng sức khỏe. Đối tượng này thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, ăn kém hay cảm cúm… Với những biểu hiện bất thường này bạn cần theo dõi tỉ mỉ để có thể phát hiện và hóa giải kịp thời để không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Hướng dẫn nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không

Qua những dấu hiệu được chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng theo một vài cách nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không dưới đây.

Nhận biết bị bỏ bùa yêu bằng trứng gà

Nhận biết bị bỏ bùa yêu bằng trứng gà

Đây là cách rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách thực hiện khá đơn giản, sau khi luộc trứng chín bạn sẽ lăn quả trứng trên khắp cơ thể và quan sát phản ứng của nó.

Bạn bóc bỏ vỏ trứng và quan sát lòng đỏ bên trong. Nếu như lòng đỏ vẫn giữ nguyên màu, không bị biến đổi thì có nghĩa bạn không bị bỏ bùa. Nếu như lòng đỏ trứng bị chuyển thành màu đen thì nguy cơ bạn bị bỏ bùa yêu rất cao.

Nhận biết bằng cam thảo

Sử dụng cam thảo để có thể nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không cũng là cách được rất nhiều người áp dụng. Bạn mua miếng cam thảo khô trong tiệm thuốc bắc rồi cho người mà mình nghi ngờ bị bỏ bùa ăn. Nếu như khi họ nhai cam thảo và nôn ra nước thì không bị bỏ bùa. Ngược lại nếu không nôn ra được thì có thể người đó rất dễ đã trúng bùa yêu.

Nhận biết bằng hạt đậu

Nhận biết bằng hạt đậu

Cách nhận biết có bị bỏ bùa yêu hay không bằng hạt đậu đen hoặc đậu xanh cũng là cách khá hay mà bạn nên biết. Nếu bạn đang nghi ngờ ai đó bị bỏ bùa yêu thì hãy cho họ nhai sống hạt đậu. Nếu như khi họ nhai có mùi tanh nồng phát ra thì có thể người đó đã bị bỏ bùa yêu.

Cách hóa giải bùa yêu đơn giản và hiệu quả

Khi đã phát hiện mình bị bỏ bùa yêu, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy áp dụng ngay những cách hóa giải ngay dưới đây nhé.

Hoá giải bùa yêu bằng cành liễu

Nhận biết bằng hạt đậu

Cách hóa giải bùa yêu đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là sử dụng cành liễu đã được khai quang trì chú để khai quang thân thể người bị dính bùa. Lúc này bạn dùng cành liễu đập nhẹ nhàng 61 cái vào cơ thể người bị dính bùa theo chiều từ trên đầu xuống dưới chân.

Trong khi đập, bạn nên niệm thêm thần chú để giúp tăng hiệu lực. Đồng thời để đạt được hiệu quả cao nhất người giải bùa cần thực hiện theo khung giờ nhất định. Sau khi hoàn thành bạn sẽ cầm cành liễu đó và quất xung quanh căn phòng của người kia từ trong ra rồi treo nó ở cửa ra vào.

Hoá giải bùa yêu bằng trứng gà

Sử dụng trứng gà luộc để hoá giải bùa yêu cũng là cách khá đơn giản và hiệu quả được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Để thực hiện, bạn chỉ cần luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ đem lăn đều trên người chừng 3 – 5 phút.

Hoá giải bùa yêu bằng trứng gà

Mỗi lần lăn bạn cần phải dùng 3 quả và lăn theo một khung giờ nhất định. Điều này sẽ có tác dụng giúp hút hết những tà khí bên trong cơ thể. Sau đó tầm 3 – 7 ngày bạn mới bẻ đôi những quả trứng vừa lăn đó ra để kiểm tra. Nếu như lòng đỏ vẫn còn đen thì việc hoá giải chưa thành công và bạn cần tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn trên.

Qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bùa yêu cũng như những cách để nhận biết và hoá giải loại bùa này. Có thể thấy đây là loại bùa không tốt, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cả hai bên. Vì thế để có một cuộc sống văn minh, hạnh phúc bạn không nên áp dụng loại bùa này nhé.