Hé Lộ Thông Tin BL Là Gì? Nên Hiểu BL Theo Những Cách Nào?

Hiện nay, trong cuộc sống hàng ngày đã xuất hiện rất nhiều cụm từ khá mới lạ. Các từ ngữ đó thường có nhiều trên MXH và được sử dụng phổ biến. Bạn đọc đã từng nghe đến BL bao giờ chưa? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu xem BL là gì qua bài viết này nhé.

BL là gì?

BL là gì?

Từ BL là một từ đa nghĩa, được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số nghĩa mà các bạn có thể tham khảo:

BL là có thể hiểu là từ viết tắt của hai từ boy’s love. Chủ đề tình yêu này khá khác biệt bởi nó hướng đến câu chuyên của các chàng trai đồng tính. BL mang đến cho người đọc, người xem những cảm xúc chân thực của các chàng trai khi “yêu”. BL thường có trong các cuốn truyện tranh hoặc phim ảnh. Đây cũng được xem là một chủ đề ngôn tình hay và độc đáo của Trung Quốc.

BL trong sách vở được hiểu theo nghĩa là book love. Từ này dùng để chỉ những người có niềm đam mê với đọc sách. Những cuốn sách đó thường nói về chủ đề tình yêu nồng cháy.

BL trong vận chuyển thì lại có nghĩa là Bill of Lading. Nó được dùng để chỉ một hóa đơn, chứng từ để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Giấy này được cấp khi người chuyên chở gửi hàng lên tàu thuyền.

BL trong book love mang ý nghĩa gì?

BL trong book love mang ý nghĩa gì?

Như đã phân tích ở trên book love chỉ những người có  niềm đam mê với đọc sách. Vậy cụ thể hoạt động này có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé:

Ưu điểm

Khi đọc book love người đọc sẽ có cảm giác thoải mái, thư giãn sau một quãng thời gian căng thẳng. Đọc BL sẽ giúp độc giả cảm thấy thoả mãn tính thẩm mỹ lành mạnh của mình. Họ sẽ được sống cùng nhân vật, cùng buồn cùng vui mà không phải lo sợ bất cứ điều gì.

Nhược điểm

Nếu người đọc quá đắm chìm vào nội dung câu chuyện sẽ dẫn tới bị ảo tưởng. Họ sẽ không thể kiểm soát được cuộc sống thực tại. Ngoài ra nó còn làm mất thời gian, tiền bạc vào đó. Trước đây đã có rất nhiều người vì quá kích với đời sống ảo của nhân vật mà trở nên vô cảm, nghĩ đến những điều tiêu cực.

BL trong vận chuyển đơn hàng 

BL trong vận chuyển đơn hàng 

Phần bill of lading trong vận chuyển đơn hàng qua đường biển là vô cùng quan trọng. Nếu không có hóa đơn thì sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát hàng hóa.

Hiện nay phần đơn vận chuyển trên biển được chia thành những loại sau:

  • Clean BL nghĩa là vận đơn hoàn hảo: hàng hóa được chuyển đi trong tình trạng tốt, không gây ra bất cứ vấn đề hư hỏng hay rủi ro nào.
  • Unclean BL có nghĩa vận đơn không hoàn hảo: hàng hóa trước khi vận chuyển đã gặp vấn đề.
  • Vận đơn đã bốc hàng lên tàu: báo hiệu cho người mua và người bán biết được tình trạng đơn hàng. Đơn đã được bốc lên tàu, đang nằm trong khoang và chờ lệnh vận chuyển.
  • Vận đơn nhận hàng để chở: Đơn được dùng cho người nhận hàng đưa ra cam kết gửi hàng đến trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Vận đơn đích danh: Tức trên hàng đã có tên địa chỉ người nhận hàng, có thể gửi đi hoặc liên hệ trong trường hợp cần thiết.
  • Vận đơn theo lệnh: Đơn được vận chuyển theo phần ghi chú ở mặt sau tờ đơn.
  • Intermodal B/L hay Combined B/L nghĩa là vận đơn đa phương thức: hàng hóa khi chuyển đi sẽ được vận chuyển theo một phương thức khác ngoài đường biển (nếu cần thiết).

Vận đơn đường biển có rất nhiều chức năng để đưa một sản phẩm hàng hóa đến tay  người mua. Do đó BL phải được ghi rõ trong quá trình nhận và nhập hàng lên tàu. Ngoài ra cần chứa đầy đủ thông tin có giá trị như thủ tục thanh toán,…

BL trong boy’s love được hiểu thế nào?

Hiện nay BL trong boy’s love được thể hiện ở rất nhiều chỗ như trong truyện tranh hoặc các bộ phim. Các thể loại phim truyện của chủ đề này đều rất thu hút người xem và người đọc. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Cốt truyện thể hiện tình cảm, tình yêu của các cặp đôi nam giới, họ đến với nhau bằng sự rung động chân thật nhất. Tình yêu này khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy ngưỡng mộ và yêu mến.

Nếu muốn tìm hiểu thêm để biết về BL trong boy’s love, bạn có thể tham khảo một số bộ phim đam mỹ nổi tiếng đình đám như: Nơi ánh mắt anh dừng lại; Quý ngài trái tim; Đã lâu không gặp;…

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn bạn đọc biết về BL. Hy vọng kiến thức trong bài viết sẽ rất hữu ích cho những ai cần biết. Hãy theo dõi thêm tại website Kiến thức đời sống của chúng tôi nhé.