BIO Là Gì? 9+ Ý Nghĩa Của “BIO” Mà Bạn Không Thể Ngờ Đến

Hiện nay, khái niệm BIO còn quá mới mẻ đối với rất nhiều người. Vậy BIO là gì? BIO yet là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây của kienthucdoisong.info nhé!

BIO là gì?

BIO là gì trong tiếng Anh?

BIO là gì trong tiếng Anh?

BIO là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ “biography”. Dịch sang tiếng Việt BIO có nghĩa là “tiểu sử, lý lịch”. Từ này được sử dụng như tiêu đề mô tả về bản thân của một người nào đó.

Chẳng hạn your BIO có nghĩa là “tiểu sử của bạn”, khi thấy dòng chữ này thì đây chính là nơi chứa đựng những thông tin cơ bản của bạn.

Thực chất, tùy vào trường hợp sử dụng mà bạn có thể hiểu nghĩa khác nhau để câu văn trở nên có nghĩa và chuẩn xác hơn. Đối với từ “BIO” này thường được sử dụng với nghĩa là một từ “tiền tố” đứng đầu tiên. Có nghĩa nó là từ đầu tiên đứng trước câu được sử dụng để bổ nghĩa cho cụm từ đó.

BIO là gì trong sinh học?

BIO là gì trong sinh học?

BIO trong sinh học có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học. Các tiêu chuẩn đặt ra để đảm bảo chất lượng sản phẩm nào đó. Ta có thể thấy chúng nhiều trong các loại mỹ phẩm, đồ ăn thức uống hàng ngày.

BIO là gì trên Facebook?

BIO là gì trên Facebook?

BIO trên mạng xã hội Facebook được hiểu là phần thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn, đưa ra mô tả ngắn bao gồm bạn là ai, tài khoản của bạn là gì. Chúng xuất hiện nhiều trên những trang mạng xã hội trong mục thông tin cá nhân như (Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram).

BIO là gì trên Shopee?

BIO là gì trên Shopee?

BIO trên Shopee là từ chỉ thông tin về một phần mục nào đó. Mỗi mục trên Shopee sẽ có một thông tin với mục đích để mô tả rõ hơn về phần mục đó.

Một số khái niệm liên quan

Sau đây là những khái niệm có liên quan đến BIO, cùng Kiến thức đời sống theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Link bio là gì?

Link bio là gì?

Link BIO là công cụ mới mà giới trẻ hiện nay sử dụng trên các nền tảng MXH như Facebook, Instagram, Tiktok … Đây là một công cụ tuyệt vời giúp GenZ giới thiệu bản thân cũng như tăng thêm kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau.

BIO page là trang chứa các thông tin cá nhân cũng như các liên kết mạng xã hội khác của bạn và bio link chính là đường link dẫn đến bio page đó. Phải nói rằng, khái niệm BIO link (liên kết tới trang BIO page, cơ bản có thể xem nó là 1) được để ý, quan tâm và sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Instagram.

Link in BIO Instagram là gì?

Link in BIO Instagram là gì?

BIO link hay link in BIO Instagram là cách đơn giản nhất để hướng những người theo dõi từ Instagram tới trang web hoặc đến mong muốn của bạn. Điều đó có thể làm bằng cách BIO link dùng để thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.

Thực phẩm BIO là gì?

Thực phẩm BIO là gì?

Thực phẩm BIO là những thực phẩm được quy định sản xuất theo tiêu chuẩn sinh học hữu cơ. Thực phẩm BIO còn được gọi là “thực phẩm sạch” – có nghĩa là từ môi trường sản xuất đến khâu đóng gói đều không được có gì dính dáng đến các chất hóa học độc hại, hương vị hóa học hoặc bao bì nhựa.

Các nông/trang trại sản xuất thực phẩm BIO phải đặt xa khu công nghiệp, thậm chí tách biệt hẳn khỏi đường giao thông. Các chuyên viên cần phải kiểm tra đất trồng, không được có bất kỳ chất độc hại nào, cũng như trong khâu chăn nuôi gia súc gia cầm hoàn toàn phải từ bỏ các chất hormone sinh trưởng, bột xương, chất kích thích và thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, tại Đức, những thực phẩm thông thường, phổ biến hơn cũng luôn giữ đúng mức quy định về việc sử dụng những chất hóa học nêu trên. Do đó có thể nói rằng, chúng không hề tồi tệ hơn thực phẩm BIO.

BIO yet là gì?

BIO yet là gì?

BIO yet được hiểu là chưa có thông tin, tiểu sử hay lý lịch. Từ này thường xuất hiện khi người dùng chưa cập nhập thông tin về bản thân một người nào đó.

Tiêu chuẩn BIO là gì?

Tiêu chuẩn BIO được hiểu là tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học. BIO có thể hiểu đơn giản tương tự như Organic (tiêu chuẩn về hữu cơ). Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn BIO đồng nghĩa với việc đã tuân thủ những khâu sản xuất từ sản xuất nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Tiêu chuẩn bio được trình bày chi tiết, cụ thể trong các tài liệu về các thông số kỹ thuật mà sự thực hành của nó phải được chứng nhận bởi một cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết về định nghĩa BIO là gì của Kiến thức đời sống. Nếu có thắc mắc gì về những thông tin này hãy để lại comment xuống phía dưới để chúng tôi giải đáp nhé!