Biết về điều hòa inverter để có hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất

Không phải lúc nào điều hòa inverter cũng cho khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, để điều hòa inverter phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện ta cần biết về nguyên lý hoạt động cũng như điều kiện cần khi sử dụng điều hòa inverter.

>>> Đọc thêm Những sự cố hỏng hóc điều hòa khiến tiền điện tăng vọt

Điều hòa Inverter là gì, hoạt động thế nào?

Điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với điều hòa thông thường. Cơ chế làm lạnh của điều hòa Inverter là: Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Nhờ thế, hệ thống sẽ tiêu tốn ít điện năng khi khởi động. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ máy sẽ quay chậm lại, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng. Chính điều này tạo nên sự khác biệt của điều hòa Inverter và điều hòa thường, vì điều hòa thường khi đạt được nhiệt độ lý tưởng sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Ưu điểm của điều hòa Inverter

Mô phỏng quá trình hoạt động của điều hòa inverter so với điều hòa thường

Mô phỏng quá trình hoạt động của điều hòa inverter so với điều hòa thường

Tiết kiệm: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa từ đó giúp hạn chế tiền điện hiệu quả. Nếu sử dụng đúng cách cùng việc đảm bảo về kỹ thuật, điều hòa inverter hoàn toàn có thể tiết kiệm được 40% – 50% điện năng tiêu thụ hàng tháng cho gia đình bạn.

Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, không có tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc điều hòa quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Khi nào nên chọn điều hòa inverter

Điều hòa inverter tiết kiệm điện hiệu quả nếu dùng đúng cách

Điều hòa inverter tiết kiệm điện hiệu quả nếu dùng đúng cách

– Phòng sử dụng điều hòa kín, cách nhiệt tốt.

– Công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng (Phòng diện tích dưới 15m2 sử dụng điều hòa inverter công suất 9000btu, Phòng diện tích dưới 20m2 sử dụng điều hòa inverter công suất 12000btu, Phòng diện tích dưới 30m2 sử dụng điều hòa inverter công suất 18000btu).

– Đường ống lắp đặt không quá ngắn hoặc quá dài (trong phạm vi 2.5m – 7m).

Điều hòa inverter có mức giá trung bình cao hơn điều hòa thông thường giao động vào khoảng 2.5 triệu đến 5 triệu đồng. tuy nhiên, với các đặc điểm trên ta không thể phủ nhận lợi ích mà điều hòa inverter mang lại. Nếu chúng ta chọn điều hòa inverter mà có thể đáp ứng được một số yêu cầu về mặt kỹ thuật trên thì điều hòa inverter sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

>>> Xem thảm khảo điều hòa Daikin inverter hot nhất hiện nay


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.