Bad Trip Là Gì? Cách Xử Lý Tình Trạng Bad Trip

Nói đến Bad Trip thì chắc hẳn những người sử dụng cần sa sẽ nắm bắt rất rõ cảm giác này. Đặc biệt với những trường hợp mới sử dụng cần sa sẽ bắt gặp cảm giác Bad Trip nhiều nhất. Tuy nhiên theo nghiên cứu chỉ ra rằng Bad – Trip cũng đôi khi sẽ xuất hiện với những người đã từng hút cần sa trong một khoảng thời gian lâu.

Bài viết dưới đây Kiến thức đời sống sẽ không phân tích chi tiết, cụ thể về những điều xảy ra bên trong não bộ dưới sự tác động lớn từ thành phần THC. Tuy nhiên sẽ giúp những người sử dụng cần sa hiểu rõ hơn về Bad Trip, những vấn đề xoay quanh và cách xử lý ngoài đời khi gặp phải.

Khái niệm về Bad Trip

Bad Trip trong tiếng Anh hay Le Blanc trong tiếng Pháp là từ mô tả trạng thái ko được mong đợi của những người sử dụng cần sa. Với những trường hợp sử dụng cần sa dưới tác động của phần tử THC khi rơi vào Bad-Trip sẽ có cảm giác khó chịu, bức bối, nóng ruột, thậm chí bị ảo giác và muốn được nghỉ ngơi.

Khái niệm về Bad-Trip

Khi người dùng cần sa rơi vào tình trạng Bad Trip sẽ bị nôn mửa, cảm giác buồn ngủ và muốn được nghỉ ngơi. Ngoài ra, không muốn làm bất cứ điều gì, thị giác bị ảnh hưởng (hoa mắt), đau đầu và chóng mặt. Người ta thường sử dụng từ ngữ không hay để nói về những người rơi vào tình trạng Bad Trip hay còn gọi là K.O (knock-out). Trong trường hợp bị Bad Trip quá nặng, người dùng cần sa thậm chí sẽ rơi vào tình trạng hôn mê (trường hợp này thường bắt gặp ở những người mới sử dụng cần sa hoặc sử dụng cần sa với số lượng tương đối lớn).

Lưu ý: Khi người sử dụng cần sa lúc rơi vào trạng thái Bad Trip thì cơ thể rất nặng mùi với biểu hiện nôn mửa và hôn mê (phản ứng tự nhiên và thoải mái của cơ thể lúc khi tiếp đón một lượng lớn THC).

BJ là gì? Những cách BJ khiến đối phương lên “đỉnh” nhanh nhất

SM Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Ý Nghĩa Mà Ít Người Biết Về SM

Một số tình huống thường gặp ở Bad Trip

Một số tình huống thường gặp ở Bad-Trip

  • Bình thường lúc người dùng sử dụng quá liều lượng là lạm dụng quá nhiều cần sa với % THC quá cao và % CBD quá thấp.
  • Khi người sử dụng cần sa ở trạng thái mệt mỏi về cơ thể hoặc niềm tin (stress, bị buồn bực…).
  • Khi người dùng cần sa sử dụng các chất kích thích khác như uống rượu, cocaine hay LSD… cùng với việc sử dụng quá nhiều cần sa.

Xử lý tình trạng Bad Trip sao cho hợp lý?

Trước hết người dùng cần phải biết dừng liều lượng khi cơ thể mình đã tiếp nhận một lượng cần sa rồi và chú ý không sử dụng liên tục.

Trước lúc người dùng cảm thấy rơi vào Bad Trip, cần cởi bỏ quần áo, ngồi vào và hít thở thật sâu. Ngay khi cảm thấy đi lại được thì người bị Bad Trip cần bổ sung thêm nước khoáng và sử dụng nước để rửa sạch mặt, mũi, tai, gáy và sườn lưng. Trường hợp rơi vào Bad Trip sâu, cần được tắm rửa bằng nước lạnh (ở trạng thái ngồi hoặc nằm tuyệt đối không đứng để tắm rửa cơ thể).

Xử lý tình trạng Bad – Trip sao cho hợp lý?

Khi người sử dụng cần sa bị rơi vào trạng thái Bad-Trip, sau đó khiến cơ thể bị giảm nhiệt độ như đã nói ở trên thì rất cần thả lỏng trong trạng thái nghỉ ngơi. Nếu như muốn ăn thì hãy mua những đồ ăn như: đồ ngọt, thực phẩm tinh bột (cơm, gạo, phở…), uống nước hoa quả giàu vitamin C.

Cuối cùng, người dùng bị rơi vào trạng thái Bad Trip cần phải nằm nghỉ ngơi, nghe nhạc và ngừng nghĩ đến những điều khác.