AKA Là Gì? Cách Viết Tắt Và 3 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Nếu bạn không phải người đam mê hay có chuyên môn về công nghệ thì khi bắt gặp AKA sẽ khó có thể hiểu ý nghĩa mà nó nhắc tới là gì? Vậy AKA là gì? Viết tắt của từ nào? Để bạn đọc có thể biết được ý nghĩa cũng như cách dùng từ AKA đúng ngữ cảnh, kienthucdoisong.info sẽ giới thiệu chi tiết và rõ ràng đến bạn qua phần giải thích sau đây.

Aka nghĩa là gì?

Aka là gì? Aka có rất nhiều cách viết khác nhau trong nhiều ngữ cảnh như A.K.A hay a/k/a,… Thực chất Aka là viết tắt của cụm từ Also Know As, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là còn được gọi là, đồng thời được biết đến là,… Thông thường người ta hay sử dụng từ này để giải thích tên gọi các phần mềm, chương trình, bút danh, bí danh của một người nào đó,…

Aka là gì?

Ví dụ:

– Ransomware aka kind of malware: Ransomware hay còn được biết đến là một dạng phần mềm độc hại.

– My brother, aka the most intelligent in my family: Anh trai tôi được biết đến là người thông minh nhất nhà.

>>> Xem thêm:

Ví dụ về Aka trong tiếng Anh

Aka trong câu tiếng Anh có thể được coi là một ví dụ:

  • Kpop aka Korean pop music có nghĩa là Kpop hay còn gọi là nhạc Pop Hàn Quốc.
  • The President of the United States aka POTUS có nghĩa là Tổng thống Hoa Kỳ hay còn gọi là POTUS.
  • Simon Jones AKA Simon Adams is armed and dangerous.

Aka là gì trong một số lĩnh vực khác

Aka trong giới Rapper

Nếu yêu thích rap thì có lẽ bạn sẽ biết tới rapper nổi tiếng người Nam Phi Kiernan, tên Jarryd Forbes đã dùng Aka là nghệ danh của mình.

Kiernan Jarryd Forbes sinh ngày 28/1/1988, được biết đến với nghệ danh là Aka, anh là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Nam Phi.

Quỳnh Aka

Quỳnh Aka

Còn ở Việt Nam sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến Quỳnh Aka, một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên MXH như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube tại Việt Nam.

Quỳnh Aka là một nhân vật hư cấu do một sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội tên Lưu Thúy Quỳnh sáng tạo ra năm 2016

Tạo hình của nhân vật Quỳnh Aka là một hình tượng vô cùng lầy lội, gần gũi và hài hước đối với mọi người. Cách nhận dạng nhân vật này gồm:

  • Trên đầu mọc cỏ 4 lá.
  • Môi dày, mắt híp, bụng béo phệ.
  • Buộc bím tóc hai bên bằng dây tóc màu vàng.

Được biết nhân vật Quỳnh Aka là nhân vật nổi tiếng thứ 95 trên thế giới và xếp thứ 3 trong danh sách những nhân vật hư cấu.

Bên cạnh cách tạo hình nhân vật bá đạo đó, Quỳnh Aka còn được biết đến nhiều hơn với các câu nói, trào lưu theo trend vô cùng thú vị và độc đáo. Dây cũng chính là thứ mà giới trẻ cực kỳ yêu thích nhân vật này.

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của Aka là gì của kienthucdoisong.info. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về khái niệm và các trường hợp sử dụng từ Aka như thế nào cho hợp lý bạn nhé.

Nếu thấy bài viết về Aka là gì này bổ ích với bạn, đừng quên Like và Share bài viết. Và đây cũng chính là động lực giúp kienthucdoisong.info tiếp tục ra thêm các bài viết hay và thú vị hơn nữa trong tương lai bạn nhé.