AF là gì? Ý Nghĩa Của AF Trong Các Lĩnh Vực Đầy Đủ Nhất

AF đó là một trong những tiếng lóng được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2015 và cho tới ngày hôm nay vẫn được sử dụng phổ biến. Vậy AF là gì? Viết tắt của từ gì? Nghĩa của AF trong các lĩnh vực cụ thể khác như thế nào? Qua bài viết này, hãy cùng kienthucdoisong.info giải đáp cho bạn tất cả ý nghĩa của từ này nhé.

AF là gì?

AF là gì?

Đây chính là viết tắt của từ As Fuck,  là cách nói dùng để nhấn mạnh mức độ của một thứ gì đó là “cực kỳ thích, thích vô cùng”.

Ví dụ:

  • Those dresses are as cool AF nghĩa là “Những chiếc váy đầm đó trông thật tuyệt vời”
  • He is cute AF đồng nghĩa với He is realley cute nghĩa là “Trông anh ấy thật cute”

AF xuất hiện và trở nên phổ biến rộng rãi từ năm 2015, người ta sử dụng để khen ngợi một sản phẩm nào đó quá đẹp, quá tốt.

Các bạn trẻ cũng sử dụng từ ngữ này như một tiếng hét lớn, một câu “chửi thề” để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Trong trường hợp này, AF được hiểu là cách viết tắt của từ A Fuck.

AF trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày

Trong máy ảnh kỹ thuật số

Trong máy ảnh kỹ thuật số

Trong máy ảnh số, đây là tên viết tắt của thuật ngữ Auto Focus – Lấy nét tự động. Trước kia, auto focus là tính năng chỉ có trên các máy ảnh kỹ thuật số nhưng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ smartphone, auto focus hiện đang được trang bị trên hầu hết tất cả các smartphone hiện đại.

Auto focus là công nghệ sử dụng cảm biến giúp máy ảnh lấy nét tự động để chụp những bức ảnh đẹp, chất lượng nhất. Với các ống kính sử dụng công nghệ lấy nét tự động nhanh chóng, các nhiếp ảnh gia không còn phải băn khoăn đến vấn đề lấy nét khi chụp ảnh nữa.

Trong lĩnh vực hàng không

Trong lĩnh vực hàng không

Trong lĩnh vực hàng không là viết tắt của Air force có nghĩa là Quân đội hàng không (không lực). Quân đội hàng không chính là lực lượng thường trực của các quốc gia để bảo vệ chủ quyền bầu trời và ứng phó với các tình huống khẩn cấp đe dọa an ninh quốc gia trên không phận của quốc gia đó.

Ví dụ: PLAAF là không quân Trung Quốc; USAF là không quân Hoa Kỳ

Bài viết trên Kiến thức đời sống vừa cùng bạn tìm hiểu về nghĩa của AF trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu cặn kẽ ý nghĩa của từ ngữ phổ biến này và sử dụng nó đúng cách. Hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh cùng đọc nếu thấy hay bạn nhé.