Addfr Là Gì? Add Friend Trên Facebook Có Gì Thú Vị?

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều ứng dụng xuất hiện kèm theo đó là hàng loạt thuật ngữ mới, trong đó phải kể tới addfr. Vậy add fr là gì? Bài viết dưới đây kienthucdoisong.info sẽ giúp bạn giải mã thắc mắc trên nhé!

Addfr là gì?

Addfr là cụm viết tắt của add friend, trong đó “add” nghĩa là thêm vào, cộng vào; còn “friend” có nghĩa là bạn bè. Như vậy, addfr mang nghĩa thêm bạn bè. Đây là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với những bạn thường xuyên sử dụng các trang MXH như Facebook, Zalo,… Một số trò chơi trực tuyến đã tích hợp tính năng thêm bạn bè. 

Addfr là gì?

Hiện nay, việc addfr (thêm bạn bè) trên một số nền tảng có thể hoặc không bị giới hạn. Ví dụ: Facebook cho phép người dùng được phép thêm tối thiểu 5000 bạn bè. Một số trò chơi sẽ tùy vào từng mức hạng mà bạn được phép addfr với số lượng nhất định. 

Addfr Facebook là gì?

Addfr Facebook

Cụm từ này được viết đầy đủ là addfr Facebook, nghĩa là thêm bạn bè trên Facebook. Khi bạn muốn kết bạn hoặc thêm ai đó vào danh sách bạn bè của mình thì chỉ cần ấn nút addfr để gửi lời mời kết bạn tới người đó. Khi họ đồng ý lời mời kết bạn của bạn thì cả hai sẽ trở thành bạn bè trên Facebook. 

Cách addfr trên Facebook?

Cách addfr trên Facebook?

Khi đã hiểu addfr là gì trên Facebook, vậy làm cách nào để có thể thêm bạn bè trên nền tảng này? Các bạn có thể tham khảo một trong những cách sau: 

Tìm kiếm bạn bè theo tên

Nếu bạn đã biết nick Facebook và ảnh đại diện của đối phương thì có thể chọn cách làm này. 

Bước 1: Nhập tên đối phương vào ô tìm kiếm ở phía bên trái giao diện Facebook. 

Bước 2: Tìm đúng người mà bạn muốn kết bạn rồi bấm vào ô “Thêm bạn bè” (addfr). Cuối cùng đợi họ đồng ý lời mời kết bạn của bạn là xong. 

Thêm bạn bè thông qua thông tin cá nhân

Cách làm trên sẽ khiến bạn bị rơi vào trường hợp có quá nhiều kết quả tìm kiếm giống nhau xuất hiện. Thậm chí, họ cùng đặt những bức ảnh không có mặt chủ nhân khiến bạn không thể nào phân biệt được. Trong trường hợp này, bạn có thể nhập số điện thoại hoặc email cá nhân. Điều này sẽ rút ngắn thời gian tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm chính xác đối tượng mà bạn muốn thêm bạn bè. 

Lưu ý: Số điện thoại và email phải được cá nhân đó sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Nếu không phải thì rất khó có thể sử dụng cách tìm kiếm này. 

Kết bạn thông qua gợi ý của Facebook

Facebook có tính năng gợi ý bạn bè cho người dùng. Ứng dụng dựa trên những người bạn chung để đưa ra gợi ý kết bạn phù hợp. 

Có nên addfr nhiều bạn bè trên Facebook không?

Có nên addfr nhiều bạn bè trên Facebook không?

Việc addfr nhiều bạn bè trên Facebook vừa có ưu điểm, lại có những nhược điểm nhất định. Cụ thể như: 

Ưu điểm:

  • Giúp bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về các vấn đề mà bạn bè của mình chia sẻ. 
  • Có thêm những người bạn mới để quan tâm và chia sẻ. Đôi khi chính họ cũng giúp ích cho ta rất nhiều việc trong cuộc sống ngoài đời thực. Ví dụ, bạn đang tìm việc làm mà thấy một trong những người bạn trên Facebook của mình đăng tìm nhân sự, bạn có thể vào ib để trao đổi chi tiết hơn về công việc và ứng tuyển. 
  • Đối với những người kinh doanh online, việc có nhiều bạn bè sẽ mang tới cho họ rất nhiều lợi ích như: tăng tương tác, bán được nhiều hàng hơn,… 

Nhược điểm:

Kết bạn với người lạ trên Facebook là chuyện thường xuyên xảy ra đối với người dùng Facebook. Việc có thêm nhiều bạn bè là tốt nhưng không phải lúc nào cũng tốt như bạn nghĩ. Trường hợp không may kết bạn với bạn đểu, họ có thể gây hại cho bạn hoặc lôi kéo, rủ rê bạn làm những việc làm trái pháp luật. 

Tình bạn trên Facebook không phải lúc nào cũng chắc chắn 100%. Vì vậy, không nên quá tin tưởng vào họ, hãy giữ nó ở mối quan hệ thông thường, không nên tiến xa hơn kiểu như yêu qua mạng. Bởi việc tìm hiểu và đặt niềm tin vào ai đó sẽ thực sự cần rất nhiều thời gian tiếp xúc chứ không chỉ đôi ba câu nhắn tin qua mạng. 

Tuy nhiên, không phải những người bạn quen qua mạng đều xấu. Có những người bạn đáng quý, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và mang cho bạn niềm vui. Tuy nhiên, trường hợp này xuất hiện rất ít. Do đó hãy addfr có chọn lọc, xem xét thật kỹ để có những người bạn thực sự tốt nhé!

Bên cạnh đó, một tình trạng mà rất nhiều bạn gặp phải khi kết bạn trên Facebook, đó là kết bạn với phụ huynh. Nhiều lúc muốn khoe những bức ảnh ảo hoặc nói chuyện thoải mái trên Facebook cũng bị phụ huynh nhắc nhở. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi kết bạn với phụ huynh nhé!

Tính năng addfr là một trong những thành phần tạo nên sự thành công của Facebook nói riêng và MXH nói chung. Tuy nhiên việc kết bạn tràn lan sẽ không phải một lựa chọn đúng đắn khi mà bạn có thể bị người xấu lôi kéo, rủ rê bạn làm những điều trái pháp luật. Hãy sử dụng MXH một cách thật tỉnh táo nhé. Hãy thường xuyên theo dõi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.