AD Trong Liên Quân Là Gì? 6 Thuật Ngữ Thông Dụng Trong Game

AD trong Liên Quân là gì? Đây chắc hẳn là một thuật ngữ không hề xa lạ với các game thủ nhưng nếu bạn mới bước vào thế giới Liên Quân có lẽ sẽ không hiểu. Vậy thì hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

AD trong Liên Quân là gì?

AD trong Liên Quân là gì?

AD trong Liên Quân là gì?

AD trong liên quân là gì? AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage (Attack nghĩa là tấn công, Damage nghĩa là sát thương) thường để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game.

Vai trò của AD là gì trong Liên Quân?

Vai trò của AD là gì trong Liên Quân?

Vai trò của AD trong Liên Quân là gì?

Vai trò của AD trong liên quân là gì?  Vai trò của AD – xạ thủ trong liên quân chính là gây lượng lớn dame cho team đối thủ, phá hủy công trình nhanh nhất và là nguồn sát thương chủ lục của team. Vị trí này thường được nuôi kỹ càng để gánh team vào điểm cuối trận.

>>> Xem thêm: Buff Là Gì? Buff Bẩn Trong Liên Quân Như Thế Nào?

AD trong Liên Quân gồm những tướng nào

Các tướng trong Liên Quân

Các tướng trong Liên Quân

Hiện tại danh sách 18 xạ thủ trong Liên Quân gồm: Lindis, Valhein, Capheny, Joker, Tel’Annas, Eland’orr, Wisp, Yorn, Moren, Laville, Bright, Celica, Elsu, Thorne, Slimz, Violet, Hayate, Fennik.

Mỗi xạ thủ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chỉ cần bạn biết cách sử dụng nhất định để có thể tạo ra nguồn sát thương lớn cho đối thủ.

Cách để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân 

Việc lên các trang bị công tăng AD sẽ giúp đòn đánh tay của bạn tăng thêm sát thương. Tùy thuộc vào từng vị tướng, sát thương của các kỹ năng cũng sẽ tăng theo. Vì vậy để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân trước tiên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trang bị cho mình.

Dưới đây là một số kỹ năng có thể giúp bạn chơi tốt  ở vị trí AD.

Farm lính (kết liễu lính): Kỹ năng giúp ad nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng vì khi bạn Farm lính tốt thì bạn sẽ có nhiều vàng hơn

Hit and Run (bắn và chạy): Kỹ năng này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa di chuyển để kẻ địch khó có thể định vị, gây sát thương cho bạn. Ngoài ra, nó còn giúp các ad thả diều tanker team địch.

Giữ vị trí: Có khả năng giữ vị trí là mấu chốt, bạn có thể gây sát thương, kết liễu kẻ địch nhờ vào việc giữ vị trí.

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng nữa, bạn cứ chơi một thời gian sẽ tự nghiệm ra cách chơi phù hợp trong từng tình huống.

Một số thuật ngữ trong game Liên Quân Mobile khác

Đi Lane trong Liên Quân 

Trong Liên Quân lane sẽ được chia thành 3 đường: Đường RỒNG ( BOT), Đường KINH KONG ( TOP) và đường giữa (MID).

Đi rừng trong Liên Quân

Đi rừng trong Liên Quân

Đi rừng trong Liên Quân

Đi rừng hay Jungle là vị trí những quan trọng trong team. Tất cả các vị tướng đều có thể đi rừng tuy nhiên, để dành được lợi thế trong giao tranh. Khi đi rừng, bạn hãy sử dụng phép trừng trị để tối ưu lượng vàng cũng như kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng.

Muốn đi rừng cần phải có chiến thuật và cách chơi linh hoạt trong các tình thế của trận đấu, bắt chủ lực của đối phương, tấn công, giao tranh, đẩy trụ,..

SP trong Liên Quân 

SP trong liên quân 

SP trong Liên Quân 

SP – Support là vị trí dùng để hỗ trợ team khi giao tranh. Trong trận đấu, Support thường đi cùng AD hoặc đi cùng rừng để hỗ trợ check map và mở giao tranh.

Đi MID trong Liên Quân

Mid (đường giữa) chính là nơi trừng trị của tướng Pháp Sư. Đây chính là khu vực xương sống của bản đồ và là con đường ngắn nhất dẫn tới nhà chính đối phương. Đồng thời, cũng là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.

Đi TOP 

TOP (Đường KINH KONG) chính là vị trí Solo bởi tướng Đỡ Đòn, thường do các tướng đỡ đòn đảm nhận và chống chịu cho team.

Gank 

Gank 

Gank 

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi đi qua lane khác giúp hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank chính là giúp gia tăng quân số và sát thương, tạo ra ưu thế khi giao tranh với địch.

Với những chia sẻ về AD trong Liên Quân là gì ở trên cùng với những thuật ngữ khi chơi game khác sẽ giúp bạn trong những màn combat nảy lửa. Hãy thường xuyên truy cập https://kienthucdoisong.info/cong-nghe/ để cập nhật nhiều kiến thức vô cùng bổ ích nhé.