419 Là Gì? Tại Sao Giới Trẻ Hay Sử Dụng Mật Mã Này Trên FB

Nếu là một người trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc chắn không còn xa lạ gì với cách dùng từ ẩn ý qua các con số như: 419, 520,…. Vậy để giải thích ý nghĩa và nguồn gốc cách viết tắt thú vị này, hãy cùng xem bài viết sau đây của kienthucdoisong.info để hiểu rõ hơn 419 là gì bạn nhé!

SỐ 419 LÀ GÌ?

SỐ 419 LÀ GÌ?

Trong cách diễn đạt của nhiều bạn trẻ với lối dùng từ trên mạng xã hội như facebook thì 419 nghĩa là tình một đêm (For One Night).

Sở dĩ xuất phát cách viết tắt này là vì 419 khi đọc theo tiếng Anh là “four one nine”. Cách đọc tương tự, gần giống với “For One Night” tức là tình một đêm hay cho một đêm.

Tình một đêm là thuật ngữ chỉ những cuộc tình chóng vánh, đến với nhau chỉ để thỏa mãn tình dục và có thể không cần hẹn hò hay có tình cảm. Đây là mối quan hệ không được xã hội ủng hộ nhưng lại ngày càng phổ biến rộng rãi.

Với ý nghĩa như vậy nên 419 được sử dụng thường xuyên. Xuất phát từ đất nước Trung Quốc, chúng thường xuất hiện nhiều trong các tiểu thuyết ngôn tình và dần trở nên phổ biến trong lớp trẻ ngày nay.

MỘT SỐ STATUS, TIN NHẮN VỚI MẬT MÃ 419 TRÊN FB HIỆN NAY

MỘT SỐ STATUS, TIN NHẮN VỚI MẬT MÃ 419 TRÊN FB HIỆN NAY

Vì là những con số nên thường được viết ngắn gọn chứ viết nhiều lại gây sự tò mò, bí ẩn tinh tế. Vì vậy, nên 419 được sử dụng để đăng status hoặc trong tin nhắn Facebook rất nhiều. Sau đây là một số câu có sử dụng mật mã 419 vô cùng thú vị và độc đáo.

Anh yêu em 1314 chứ không để em phải 419 

Người đàn ông bản lĩnh dứt khoát nói không với 419

 

4 mùa anh chỉ yêu 1 người để khi 9 chắn thì ta kết hôn. 

 

Đến với anh xin đừng 419

Trái tim này chỉ dừng lại ở em

 

Nếu không là Mặt Trời thì cũng đừng làm những đám mây.

Đã không có tình cảm thì đừng biến nhau thành 419

 

Con người sinh ra không phải để tan biến như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.Vì vậy xin đừng quen tôi rồi biến thành 419.

 

 Cái lạnh lẽo nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả, là cái giá phải trả của tư tưởng 419.

MỘT SỐ MẬT MÃ KHÁC MÀ GIỚI TRẺ HAY SỬ DỤNG

MỘT SỐ MẬT MÃ KHÁC MÀ GIỚI TRẺ HAY SỬ DỤNG

Những thông điệp ẩn dấu trong những con số thường xuất phát từ  đất nước Trung Hoa và được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Một số mật mã mà bạn nên tham khảo để khi bắt gặp có thể dễ dàng hiểu được ý của người nói.

520 

Con số 520 nghĩa là anh yêu em! Ngày 20/05 cũng chính là ngày tình yêu của người Trung Quốc. Tiếng Trung, 520 đọc là 五 二零 “ wǔ èr líng”, phát âm rất gần giống với từ 我 爱 你 “wǒ ài nǐ”. Đây là con số thường được các bạn trẻ sử dụng để tỏ tình, ẩn dụ một cách kín đáo tế nhị về tình cảm của bản thân với đối phương.

1314 

Mật mã số 1314 nghĩa là suốt đời suốt kiếp. Cũng giống như cách ẩn dụ của các mật mã số trên, 1314 trong tiếng Trung là “一三一四  yīssān yīsì ” cách đọc gần giống với “ 一生一世 yīshēng yīshì” (Một đời một kiếp). Vì vậy nếu bạn nhận được tin nhắn toàn số 5201314 nghĩa là ” Anh yêu em suốt đời suốt kiếp” đấy!

555 

Số 555 chỉ “hu hu hu” nghĩa là tiếng khóc trong cách dùng từ trên Facebook của giới trẻ ngày nay.

530 

Số 530 có nghĩa là anh nhớ em. Bởi 530 trong tiếng trung phát âm là “wǔ sān líng” –  âm phát ra gần giống với “wǒ xiǎng nǐ” – 好想你 

Cách viết sử dụng mật mã số trên Facebook quả thật là rất thú vị phải không? Ý nghĩa các con số 1314, 520, 419 là gì đã được chia sẻ trên bài viết này của Kiến thức đời sống. Mong rằng bạn đọc sẽ có những phút giây tìm hiểu thực sự thư giãn và hữu ích.