“Sốc” Phi Thanh Vân có thể bị kiện do tố chồng cũ ăn chơi trác táng

Việc Phi Thanh Vân tố chồng ăn chơi trác táng khi chưa có đủ cơ sở rất có thể khiến Phi Thanh Vân gặp phiền toái nếu chồng cũ Bảo Duy đâm đơn kiện cô.

Diễn viên Phi Thanh Vân và chồng cũ Bảo Duy. Ảnh: TL
Diễn viên Phi Thanh Vân và chồng cũ Bảo Duy. Ảnh: TL

Vì tình yêu nên mù quáng?

Năm 2014, người mẫu – diễn viên Phi Thanh Vân trở thành tâm điểm của dư luận khi công khai mối quan hệ với tình trẻ kém cô hai tuổi. Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ với người chồng ngoại quốc, Phi Thanh Vân đặt nhiều hi vọng vào cuộc sống mới bên Bảo Duy. Tuy nhiên, sau ba năm chung sống, mới đây, “người đẹp dao kéo” bất ngờ lên tiếng về thứ gọi là “hạnh phúc ảo” của mình. Cô cho rằng, chỉ vì tình yêu mù quáng nên đã không nghe lời can ngăn của bố mẹ. Trong chia sẻ trên trang cá nhân và trả lời báo giới, Phi Thanh Vân “tố” Bảo Duy ăn chơi trác táng, thậm chí sử dụng cả ma túy đá dẫn đến việc mất kiểm soát, đập phá nhà cửa, liên tục đòi vợ cũ trả lại con…

Nhìn lại cuộc hôn nhân ồn ào của Phi Thanh Vân – Bảo Duy, có thể thấy đây không phải lần đầu tiên cặp đôi có những biểu hiện “không bình thường”. Chính Phi Thanh Vân từng tiết lộ, có lần để chuộc lỗi với cô, chồng trẻ sẵn sàng mang dao, thớt ra chặt đứt ngón tay rồi thản nhiên ngồi hút thuốc. Trong khi nữ diễn viên tỏ ra ngưỡng mộ hành động này thì ở góc độ tâm lý, các chuyên gia lý giải rằng, nó thể hiện sự “không bình thường”, có thể tạm gọi là bốc đồng. Nếu các hành động dạng này liên tục lặp lại thì đời sống con người dễ rơi vào bi kịch, bạo hành. Hôn nhân của Phi Thanh Vân và chồng trẻ đã từng gặp không ít sóng gió. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, họ đều phải gồng mình lên để bảo vệ hạnh phúc. Nữ diễn viên chấp nhận chu cấp tiền bạc cho hai con gái riêng của chồng, coi vợ cũ của chồng như em gái, còn Bảo Duy trở thành “rào chắn” sẵn sàng “đứng mũi chịu sào” trước mỗi scandal tai tiếng hoặc nỗi đau của Phi Thanh Vân khi cô bị sẩy thai liên tục. Chúng tôi đã liên hệ với diễn viên Phi Thanh Vân giữa thời điểm ồn ào nhất sau khi Bảo Duy chủ động ly hôn. Cô cho biết, những thông tin cô chia sẻ về chồng cũ chưa phải là tất cả, đồng thời cô khẳng định không có chuyện mình ngoại tình khiến Bảo Duy ly hôn.

Lời tố của Phi Thanh Vân chưa có cơ sở pháp lý

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH về lùm xùm trong quan hệ giữa diễn viên Phi Thanh Vân và Bảo Duy, luật sư Vi Văn Diện (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chia sẻ: “Trên thực tế, đối với một cuộc hôn nhân đổ vỡ, không dễ tránh khỏi ồn ào, tố cáo thậm chí quay lại bạo hành lẫn nhau. Việc người mẹ đang trực tiếp nuôi con cấm cản không cho đứa trẻ gặp cha đẻ là vi phạm pháp luật, bởi dù đã ly hôn thì cha hay mẹ đều có quyền, nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc con cái theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, việc diễn viên Phi Thanh Vân cấm chồng cũ gặp con là hành động, cảm xúc nhất thời, không dựa trên cơ sở pháp lý”.

Luật sư Vi Văn Diện cũng cho biết thêm, giả sử Phi Thanh Vân cấm cản chồng cũ gặp con vì cô cho rằng, người đàn ông này mất năng lực hành vi dân sự, có nguy cơ gây ảnh hưởng, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của một đứa trẻ thì cần có xác nhận bằng giấy tờ văn bản từ cơ quan chức năng chứ không thể dựa trên cơ sở “truyền miệng”. Chưa kể theo luật sư này thì nếu những thông tin bị “tố” sử dụng ma túy đá, trác táng… không có kiểm chứng mà làm ảnh hưởng đến đời sống của đối phương thì Phi Thanh Vân còn có thể bị kiện vì bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác.

“Thay vì tiếp tục giằng co, tố cáo hay giải thích dài dòng trước truyền thông, dư luận… thì người trong cuộc như Phi Thanh Vân nếu thấy đời sống bị quấy rối, xâm phạm hãy đến ngay chính quyền cơ sở làm việc. Nếu trên địa bàn cô ấy cư trú có văn phòng Thừa phát lại thì có thể đến xin lập vi bằng xác định hành vi, sự kiện để làm căn cứ, cơ sở yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. Tóm lại, một cuộc ly hôn văn minh cần dựa trên cơ sở pháp lý, sau đó là tình cảm để đứa trẻ không chịu quá nhiều thiệt thòi. Nhiều năm làm việc với các trường hợp tương tự, tôi thấy hầu hết các vụ ly hôn ở ta đều… vi phạm hết! Nhẹ thì cấm cản đối phương gặp con, chửi mắng xúc phạm lẫn nhau, nặng thì bạo hành, khủng bố trên nhiều phương diện. Thậm chí, nhiều đối tượng tòa xử không được quyền trực tiếp nuôi con vẫn không chịu giao con, phải tổ chức cưỡng chế hết sức phức tạp. Câu chuyện của Phi Thanh Vân hiện tại vẫn chưa đến mức quá khủng khiếp, những lời qua tiếng lại mới chỉ dừng ở mức độ “nói xấu nhau” mà không có căn cứ về mặt luật pháp, tốt nhất hãy giải quyết nó một cách văn minh, đúng luật và kiệm lời. Nhiều vụ việc xảy ra hậu quả đáng tiếc chỉ vì hành động, lời nói thiếu kiểm soát khiến đối phương tức giận làm liều”, luật sư Vi Văn Diện nói.

Trả lời báo giới sau hàng loạt lời “tố” từ phía Phi Thanh Vân, Bảo Duy xác nhận, hình ảnh anh đập phá nhà cửa trong đêm Giao thừa là có thật. Anh giải thích, nguyên do bắt nguồn từ việc anh mất kiểm soát cảm xúc do quá buồn và nhớ con trai, cộng thêm mọi tin nhắn, năn nỉ gửi đến Phi Thanh Vân đều không được chia sẻ. Bảo Duy bày tỏ thêm, sự việc không to tát đến mức anh phá phách nhà cửa mà chỉ đập vài vật dụng như ghế, quạt… Riêng thông tin sử dụng ma túy đá, chồng cũ của Phi Thanh Vân một mực khẳng định điều đó hoàn toàn sai sự thật, tất cả chỉ là thông tin một chiều được Phi Thanh Vân nói qua tin nhắn, không có cơ sở xác thực. Sau lời giải thích ngắn gọn với báo chí và tâm thư dài dòng trên trang cá nhân, suốt nhiều ngày qua, Bảo Duy đã khóa máy điện thoại.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.