Say men chiến thắng, người ủng hộ tỷ phú Trump kêu gọi “bỏ tù” bà Hillary Clinton

Vntinnhanh.vn – Khẩu hiệu “giam bà ta lại” từng trở thành trào lưu trong các cuộc vận động tranh cử của tỷ phú Trump nay lại được người ủng hộ ông Trump hô vang tại các điểm bầu cử.

Sự phấn khích của một nhóm người ủng hộ ƯCV Donald Trump (Ảnh: EPA)

Tờ Daily Mail cho biết, tại các điểm bầu cử ở Manhattan, New York, khẩu hiệu “giam bà ta lại” được các cử tri ủng hộ ông Trump hô vang mỗi lúc một to hơn, giữa lúc ƯCV đảng Cộng hòa tiến gần đến chiến thắng.

Câu khẩu hiệu này vốn nổi tiếng từ hơn 1 tháng trở lại đây, sau một tuyên bố “nghiêm túc” của ông Donald Trump về việc sẽ ngay lập tức tìm cách bỏ tù bà Hillary Clinton sau khi lên làm Tổng thống.

Cụ thể, ông Trump tuyên bố sẽ “bỏ tù bà Clinton” bằng cách chỉ đạo mở một cuộc điều tra vụ email cá nhân của bà sau khi đắc cử.

Tuyên bố “xanh rờn” của ƯCV đảng Cộng hòa ngay lập tức gây sốt, đặc biệt là với những người ủng hộ ông. Họ hô vang khẩu hiệu “giam bà ta lại” trong các buổi vận động tranh cử.

Tuy vậy, giới tư pháp Mỹ đã chỉ trích rất gay gắt tuyên bố này. Rất nhiều chuyên gia Mỹ cũng phân tích và chỉ ra rằng khả năng ông Trump có thể đẩy bà Clinton vào tù là không cao.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.